Sacombank và Vietnam Post hợp tác cung ứng các dịch vụ tài chính tiện ích

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong việc sử dụng sản phẩm dịch vụ, tăng cường giới thiệu phát triển khách hàng dựa trên thế mạnh về năng lực bán lẻ và hệ thống mạng lưới rộng khắp của hai bên, từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và mang lại hiệu quả cho cả hai doanh nghiệp.

Theo thỏa thuận này, Sacombank sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính hiện đại cho Vietnam Post (như chi lương, thu hộ, dịch vụ Ngân hàng điện tử…) và cán bộ nhân viên Vietnam Post (như thẻ tín dụng, vay vốn, dịch vụ Ngân hàng điện tử, hỗ trợ tích lũy, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn…).

Về phía Vietnam Post, đơn vị này sẽ cung cấp cho Sacombank các dịch vụ như: thu hộ, chi hộ cho khách hàng của Sacombank; dịch vụ bưu chính, viễn thông, chuyển phát tài liệu, hàng hóa, vật phẩm; dịch vụ in ấn; dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ; dịch vụ chuyển tiền từ Sacombank và khách hàng nhận tại các điểm giao dịch của Vietnam Post…

Hiện Sacombank đã hợp tác với rất nhiều đối tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, bảo hiểm, y tế, giáo dục, thực phẩm, điện tử… Với những thế mạnh của mỗi bên, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank tin rằng sự hợp tác giữa Sacombank và Vietnam Post sẽ mang lại sự cộng hưởng thiết thực không những phục vụ cho khách hàng hai bên tốt hơn mà còn mang lại hiệu quả và lợi ích cho cả hai trong hoạt động kinh doanh.

Đồng quan điểm, ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Vietnam Post, chia sẻ: “Thế mạnh của Vietnam Post là mạng lưới các điểm phục vụ xuống đến từng xã, huyện tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước – là nền tảng đáp ứng xu hướng bán lẻ của Sacombank trong việc cung ứng các dịch vụ tài chính tiện ích. Sự hợp tác này còn là đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực nông thôn, phù hợp với chủ trương của Chính phủ.”

Sacombank hiện là một trong 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam với mạng lưới 564 điểm giao dịch tại 48 tỉnh thành trong nước và 2 nước Lào, Campuchia cùng hệ thống gần 11.000 ngân hàng đại lý tại 60 quốc gia trên thế giới. Ngân hàng đang phục vụ hơn 6 triệu khách hàng cá nhân và gần 100.000 khách hàng doanh nghiệp với hơn 100 sản phẩm dịch vụ cùng nhiều gói giải pháp tài chính tiện ích, ưu đãi.

Vietnam Post là doanh nghiệp quản lý mạng bưu chính công cộng lớn nhất Việt Nam phục vụ hàng chục triệu khách hàng với trên 500 triệu giao dịch bưu chính và tài chính bưu chính mỗi năm. Vietnam Post đang phấn đấu trở thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Bưu chính chuyển phát, Tài chính và Bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Mai Phương (TTXVN)
Quyết liệt tái cấu trúc, Sacombank cam kết năm 2017 xử lý 20.000 tỷ đồng nợ xấu
Quyết liệt tái cấu trúc, Sacombank cam kết năm 2017 xử lý 20.000 tỷ đồng nợ xấu

Thông tin trên được ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đưa ra trong bối cảnh ngân hàng này đang quyết liệt thực hiện đề án tái cấu trúc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN