Quốc hội Campuchia-Lào tăng cường hợp tác

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, nhằm tăng cường quan hệ và hợp tác trao đổi về công tác quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội Lào do ông Khampheuy Panaymalaythong, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, cố vấn Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 11-15/1.

Trong buổi gặp và làm việc với Phó Chủ tịch thứ hai Quốc hội Campuchia Nguon Nhel ngày 12/1, ông Panaymalaythong cho biết mục đích của chuyến thăm lần này là nhằm củng cố quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa quốc hội hai nước, cùng trao đổi kinh nghiệm về các mặt công tác trong quốc hội, nhất là trao đổi và học hỏi Campuchia về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và những công tác liên quan phục vụ cho các hoạt động của quốc hội.

Ông cũng cho rằng hai nước dù khác nhau về thể chế chính trị, nhưng vẫn có những điểm tương đồng về mặt công tác của Tổng thư ký quốc hội để cùng trao đổi.

Về phần mình, Phó Chủ tịch thứ hai Quốc hội Campuchia Nguon Nhel đánh giá cao chuyến thăm của đoàn Quốc hội Lào, cho rằng chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước được xây dựng từ những năm 1950 tới nay.

Theo ông Nguon Nhel, mối quan hệ hữu nghị này luôn được thúc đẩy, củng cố vững chắc đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, cũng như hòa bình ổn định trong khu vực.

Ông cũng đánh giá cao những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào đã đạt được, đồng thời bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác Campuchia - Lào trên các lĩnh vực du lịch, thương mại và văn hóa trong thời gian qua và đề nghị Lào tăng cường hợp tác đầu tư hơn nữa vào Campuchia trong thời gian tới.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản