Quân ly khai Donetsk chuyển sang phản công

Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, Alexander Zakharchenko xác nhận trong ngày 18/1, quân đội DPR đã đẩy lui 6 cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào sân bay Donetsk và tiến hành phản công lại.

Sân bay Donetsk. Ảnh: Reuters


Kênh truyền hình LifeNews của Nga dẫn lời ông Zakharchenko cho biết giao tranh đang diễn ra ở làng Peski, xung quanh vị trí của quân đội Ukraine. Ông Zakharchenko nói: "Hiện đang diễn ra các trận đánh phản công mạnh mẽ của quân đội chúng tôi với binh sĩ Ukraine trên toàn chiến tuyến, bắt đầu từ Mariupol và kết thúc tại Gorlovka. Kiev đã lợi dụng lệnh ngừng bắn để tăng cường các đơn vị quân đội, tái vũ trang, bổ sung các đơn vị pháo hạng nặng - các hệ thống hỏa tiễn Uragan và Grad. Bằng những vũ khí này, lực lượng vũ trang Ukraine vài ngày qua đã bắn vào các khu dân cư thanh bình ở thành phố Donetsk và Gorlovka. Đáp lại đề nghị rút pháo binh của chúng tôi, Kiev luôn im lặng, chủ tâm khơi mào cuộc chiến mới".

Theo LifeNews, quân đội Ukraine trong ngày 18/1 đã tấn công theo 2 gọng kìm hòng chiếm và cắt đường tiếp vận cho sân bay Donetsk. Một nhóm bộ binh dưới sự yểm trợ của xe tăng tiến ra từ làng Peski và một nhóm khác từ Avdeevka đi qua làng Spartak và cầu Putilov. Tại một trong các cuộc tấn công này, cầu Putilov đã bị phá hủy và binh sĩ Ukraine đã nỗ lực trở lại Avdeevka, còn cánh bên kia quay trở lại Peski.


TN

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản