Bộ trưởng Quốc phòng Tia Banh:

Quân đội và nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ công ơn của Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 16/9, phát biểu trên kênh truyền hình "TV5 Cambodia", Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, Đại tướng Tia Banh khẳng định quân đội và nhân dân Campuchia mãi mãi ghi nhớ công ơn giúp đỡ to lớn của quân đội, nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Đại tướng Tia Banh nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác, sự giúp đỡ hiệu quả giữa quân đội hai nước trong quá khứ và hiện tại là một minh chứng cho tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa nhà nước và nhân dân Campuchia-Việt Nam mãi mãi vững bền và phát triển.

Trong bài phát biểu của mình, Đại tướng Tia Banh cũng nhắc lại những năm tháng đau thương mà nhân dân Campuchia phải sống dưới chế độ Khơme Đỏ vì luôn cận kề với cái chết do đói, bệnh tật và sự diệt chủng kinh hoàng. Nhờ sự giúp đỡ chí tình của quân tình nguyện Việt Nam, nhân dân Campuchia đã đứng lên lật đổ chế độ Pôn Pốt tàn bạo, tìm lại cuộc sống tự do, hòa bình, dân chủ cho đất nước.

Ngày chiến thắng chế độ Khơme Đỏ 7/1/1979 cũng là ngày sinh lần thứ hai của nhân dân, dân tộc Campuchia và gắn liền với công lao của những người lính tình nguyện Việt Nam.

Trước đó, cũng trên kênh truyền hình "TV5 Cambodia", trong hai ngày 14-15/9, Tư lệnh Quân khu đặc biệt Quân đội Hoàng gia Campuchia, Tướng Prun Din và Phó Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia, Tướng Dieng Sarun cũng đã có bài phát biểu đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ hiệu quả của Quân đội Việt Nam đối với Quân đội Hoàng gia Campuchia trong quá khứ và hiện tại, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản