Quân đội Ukraine kiểm soát thêm 4 thành phố miền Đông

Các quan chức cấp cao Ukraine ngày 6/7 cho biết binh sĩ nước này đã cắm quốc kỳ tại 4 thành phố miền Đông nữa sau khi đã giành lại được Slavyansk, thành trì chủ chốt của phong trào đòi ly khai.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine mới được bổ nhiệm, Đại tướng Valery Geletey tại trụ sở quân đội Ukraine ở thành phố miền đông bắc Izyum, ngày 6/7. Ảnh: AFP/TTXVN


Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Heletey và Tổng tham mưu trưởng Viktor Muzhenko ngày 6/7 đã báo cáo với Tổng thống Petro Poroshenko rằng các thành phố Artemovsk và Druzhkovka ở khu vực Donetsk cũng như Kramatorsk và Konstantinovka đã thuộc quyền kiểm soát của các lực lượng Ukraine. Tuyên bố mới nhất đăng trên trang web của Tổng thống Ukraine nhấn mạnh “binh sĩ Ukraine đã giải phóng thêm 2 khu vực đông dân cư nữa khỏi tay các chiến binh”, nâng tổng số những thành phố mà lính chính phủ Ukraine giành lại được lên con số 5.

Trong khi đó, sau khi đã giành lại Slavyansk và Kramatorsk từ tay phe nổi dậy, quân đội Ukraine ngày 6/7 tiếp tục tiến về Donetsk. Tổng thống Porochenko đã đề ra mục tiêu giải phóng Donetsk và Lugansk. Chiếm lại được thành phố công nghiệp lớn nhất Donetsk sẽ là một cột mốc quan trọng để Kiev làm chủ lại tình hình ở miền Đông Ukraine.

Hiện Moskva chưa lên tiếng sau sự kiện phe ly khai để mất Slavyansk. Đó là điều mọi người đều dự đoán nhưng không ai nghĩ là kịch bản này lại xảy ra nhanh như vậy. Từ vài ngày qua, quân nổi dậy đã cầu cứu chính quyền Nga hỗ trợ vì biết trước là sẽ không thể cầm cự được lâu.


T.N (Theo THX)

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Khoa học công nghệ

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản