Quan chức Nga chậm khắc phục hậu quả lũ lụt

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/7 tỏ ý không hài lòng trước việc giới chức chính quyền tất cả các cấp ở Nga đã phản ứng rất chậm chạp trong việc tổ chức khắc phục hậu quả và giúp đỡ các nạn nhân trong trận lũ quét xảy ra trong hai ngày 6-7/7 vừa qua ở Krasnodar, miền Nam nước Nga làm hơn 170 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương, gần 30.000 người mất nhà cửa, các hệ thống cung cấp khí đốt, năng lượng, giao thông đường bộ và đường sắt bị thiệt hại nghiêm trọng.


Phát biểu trong cuộc họp Hội đồng Nhà nước LB Nga ngày 17/7 bàn vấn đề phát triển các khu vực, ông Putin đã chỉ trích gay gắt hoạt động của các cơ quan, ban ngành và các quan chức từ địa phương, khu vực đến liên bang có trách nhiệm trong trận lũ lụt vừa qua, đồng thời yêu cầu điều tra nguyên nhân gây ra thiệt hại lớn về người và của ở khu vực này, cũng như làm rõ trách nhiệm các quan chức.Tổng thống Vladimir Putin không hài lòng trước việc quan chức Nga phản ứng chậm trong việc khắc phục hậu quả lũ quét. Ảnh: AFP/ TTXVN.Ông Putin nhấn mạnh các quan chức địa phương, khu vực và liên bang sẽ phải chịu trách nhiệm nếu để những bị kịch tương tự xảy ra. Hiện, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án hình sự theo điều khoản "vì bất cẩn gây thiệt mạng hai hay nhiều người" và đã thẩm vấn hơn 200 người có liên quan. Ông cũng cho biết sẽ có những biện pháp bổ sung nhằm hỗ trợ những nạn nhân của đợt lũ quét trên.


Giới phân tích cho rằng sự chỉ trích của ông Putin có thể dẫn đến một loạt các quan chức ở khu vực Krasnodar, đặc biệt là những người đang công tác tại cơ quan tình trạng khẩn cấp địa phương, bị mất chức.


Hiện công tác khắc phục hậu quả lũ lụt vẫn đang được khẩn trương tiến hành, song do điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên tiến độ vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Công tác đảm bảo trật tự xã hội và phòng chống dịch bệnh cũng đã được tăng cường.


Theo thông báo mới nhất của chính quyền, chỉ còn lại khoảng 2.000 người lớn chưa được tiêm phòng bệnh sau trận lũ quét vừa qua trong tổng số gần 13.000 người lớn và gần 6.500 trẻ em khu vực Krasnodar cần phải tiêm phòng. Đồng thời, hơn 1.000 trẻ em đã được đưa đi các trại Hè trong và ngoài khu vực Krasnodar. Trong khi đó, hàng nghìn cảnh sát cũng đã được huy động để bảo đảm an ninh cho những khu vực bị lũ lụt tàn phá.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Thế giới

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản