Phiến quân bắt cóc 11 nhân viên dò mìn Afghanistan

Phát ngôn viên chính quyền tỉnh Ghazni của Afghanistan, Shafiq Nang ngày 17/8 cho biết các phiến quân đã bắt cóc 11 nhân viên dò mìn tại tỉnh này, cách thủ đô Kabul 125 km về phía Nam.

Các nhân viên dò mìn.


Ông Nang nói: "Đêm 16/8, các phần tử vũ trang đã chặn chiếc xe buýt chở một nhóm nhân viên dò mìn đang trên đường từ Kandahar tới thành phố Kabul, thuộc địa phận tỉnh Ghazni và đưa 11 người trong số này đến địa điểm không xác định".

Hiện công việc tìm kiếm đã được triển khai nhằm đảm bảo giải cứu những người này một cách an toàn. Ông cũng không loại trừ khả năng lực lượng Taliban đã tiến hành vụ bắt cóc trên và đưa các nhân viên dò mìn tới hang ổ của chúng ở huyện Andar.

Mặc dù Taliban chưa bình luận gì về vụ việc này nhưng cách đây 1 tháng, Taliban đã bắt cóc 18 nhân viên dò mìn, sau đó phóng thích họ với sự trung gian của các thủ lĩnh bộ lạc.


TN (Theo THX)
Phiến quân Nigeria bắt cóc cả trăm thanh niên
Phiến quân Nigeria bắt cóc cả trăm thanh niên

Khoảng 100 nam thanh niên đã bị các tay súng lực lượng phiến quân Hồi giáo Boko Haram bắt cóc khi tấn công vào các làng chài hẻo lánh thuộc bang Borno, đông bắc Nigeria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN