Phe đối lập tại Syria ngày càng yếu thế tại Aleppo

Phe đối lập Syria (Xyri) đang tỏ ra ngày càng yếu thế tại thành phố chiến lược Aleppo khi quân chính phủ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tổng phản công trong ngày thứ năm liên tiếp, siết chặt cửa ngõ phía nam ở thành phố lớn nhất nước này.

Chính các thành viên phe đối lập cũng đã xác nhận số lượng vũ khí của lực lượng này đang cạn đi nhanh chóng và có thể sẽ không còn đủ để cố thủ tại những địa điểm trọng yếu như quận Selaheddine, mặt trận chính ở Aleppo.


Giao tranh giữa lực lượng chính phủ và quân nổi dậy tại quận al-Sahur ở phía bắc thành phố Aleppo ngày 7/8 khiến nhiều người bị thương. Ảnh: AFP -TTXVN


Hiện tại, các thành viên của lực lượng này đang tìm cách cố thủ tại các hào chắn dựng lên trên các tuyến phố, trong các tòa nhà lớn và những căn nhà bị bỏ trống do người dân đi lánh nạn. Chỉ huy phe đối lập Sheikh Tawfiq thừa nhận các vụ tấn công của quân chính phủ ngày càng ác liệt với mục tiêu sớm chọc thủng phòng tuyến Selaheddine để chiếm quyền kiểm soát toàn thành phố chiến lược này.

Số liệu thống kê không chính thức cho thấy chiến sự ở Aleppo trong 24 giờ qua đã cướp đi sinh mạng của 70 người. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo giao tranh tại Syria đã khiến rất nhiều nhà máy sản xuất thuốc của nước này ngừng hoạt động, gây ra tình trạng thiếu thuốc men trầm trọng. Phát ngôn viên Tarik Jasarevic của tổ chức này cho biết có tới 90% số nhà máy dược phẩm nằm ở thành phố Aleppo, Homs và Damascus.

Tại Damascus, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã gặp người đứng đầu Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran Saeed Jalili. Phát biểu tại cuộc gặp, ông Assad nêu rõ quyết tâm đập tan các cuộc nổi dậy của phe chống đối, đồng thời sẽ quét sạch "những kẻ khủng bố" ra khỏi đất nước.

Đáp lại, ông Gialili - trợ lý cấp cao của Đại giáo chủ Ali Khamenei - tuyên bố Iran luôn ủng hộ Syria và những gì đang diễn ra tại Syria là cuộc xung đột giữa một bên là "trục kháng chiến" với một bên là "những kẻ thù trong khu vực và trên thế giới".


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản