Phẫu thuật miễn phí dị tật cho trẻ em nghèo

Trong các ngày từ 18 - 24/11, các bác sỹ tình nguyện đến từ các bệnh viện lớn đã phẫu thuật miễn phí cho 168 trẻ em nghèo người dân tộc thiểu số bị dị tật, không có điều kiện chữa trị của tỉnh Hà Giang. 168 trẻ em khuyết tật từ 8 - 12 tháng tuổi sẽ được các bác sỹ tiến hành khám và phẫu thuật miễn phí dị tật bẩm sinh về răng, hàm, mặt, tai, mũi, họng; dị tật vận động về di chứng sẹo bỏng, di chứng chấn thương, hệ sinh dục tiết niệu...


Theo ông Phạm Ngọc Thành, Giám đốc Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang, đây là chương trình có ý nghĩa lớn, do Trung tâm II chăm sóc trẻ em khuyết tật Hà Lan tài trợ 100% chi phí lưu viện, đi lại, ăn uống trong thời gian khám và phẫu thuật... nhằm tạo điều kiện cho trẻ em người dân tộc thiểu số bị dị tật của tỉnh Hà Giang, được phẫu thuật để sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao năng lực y tế cơ sở cho đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ công tác khám chữa bệnh.


Minh Tâm

loading...
loading...
Tin khác
  • Nông dân, người tiêu dùng hưởng lợi từ liên kết

    Nông dân, người tiêu dùng hưởng lợi từ liên kết

    09:06 ngày 22/11/2013

    Qua nhiều khâu trung gian phân phối, nông sản khi đến tay người tiêu dùng bị đẩy giá lên cao hơn nhiều so với giá thành. Để giải quyết tình trạng này, nhiều doanh nghiệp bán lẻ, siêu thị đã chủ động liên kết với các nhà sản xuất nông sản để chủ động nguồn hàng và kiểm soát giá hiệu quả.

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản