Nhóm gây rối tại Nga từng được đào tạo ở nước ngoài

Phóng viên TTXVN tại Mátxcơva dẫn tuyên bố tối 30/11 của Thư ký báo chí Ủy ban Điều tra (SK) Liên bang Nga, ông Vladimir Markin, xác nhận nhóm tổ chức các vụ gây rối đường phố tại Nga trong thời gian qua, đã được đào tạo ở nước ngoài.

Ông Markin cho biết những kẻ cầm đầu các vụ gây rối đường phố ở Nga từ cuối năm 2011 đến nay (từ trước và sau cuộc bầu cử Đuma Quốc gia ngày 4/12/2011) đã trải qua các khóa đào tạo đặc biệt tại nước ngoài về tổ chức những cuộc xuống đường được gọi là "cách mạng sắc màu", nhằm mục đích lật đổ thể chế nhà nước LB Nga.

SK hiện có trong tay những bằng chứng không thể chối cãi, kể cả các băng ghi hình, chứng minh những thủ lĩnh đối lập Nga gồm Leonid Razvozhayev, Sergey Udalsov và Konstantin Lebedev, đã nhiều lần cầu viện nước ngoài để tổ chức các vụ xuống đường và gây rối ở Nga.

Sau khi việc xác minh và điều tra hoàn tất, SK sẽ công bố công khai các bằng chứng liên quan. Đồng thời, SK cũng có những bằng chứng cho thấy nhiều thủ lĩnh đối lập Nga đã nhận tiền của nước ngoài để chuẩn bị sử dụng vũ trang cướp chính quyền.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Thể thao

Hồ sơ

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản