Nhiều con tin bị bắt giữ tại khách sạn ở Mali

Một phát ngôn viên quân đội Mali, đại tá Souleymane Maiga cho biết sáng sớm 7/8, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã tấn công một khách sạn ở thị trấn Sevare miền Trung Mali, cách thủ đô Bamako khoảng 600 km về phía Đông Bắc.

Vụ tấn công và bắt giữ con tin xảy ra ở thị trấn Sevare.


Theo đại tá Maiga, khách sạn Debo bị tấn công ở gần một doanh trại quân đội, các binh sĩ đã triển khai đến bao vây khách sạn và đang giao tranh với các phần tử thánh chiến.

Hãng thông tấn Pháp AFP dẫn một nguồn tin quân sự cho biết 4 người, trong đó có 2 binh sĩ, đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh. Theo nguồn tin này, các tay súng cũng giữ một số con tin trong khách sạn.

Người dân địa phương và một số nguồn tin quân sự cho rằng các tay súng tấn công khách sạn trên nhằm bắt cóc các khách người phương Tây trú tại khách sạn.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đã giành kiểm soát miền Bắc Mali sau một cuộc đảo chính quân sự năm 2012. Một chiến dịch do Pháp đứng đầu năm 2013 đã đánh đuổi các tay súng Hồi giáo ra khỏi các thành phố và thị trấn chiếm giữ, song khu vực này vẫn bất ổn.

TTXVN/Tin Tức
Giải cứu 18 con tin bị khống chế gần Paris
Giải cứu 18 con tin bị khống chế gần Paris

18 con tin vừa được lực lượng đặc nhiệm Pháp giải cứu thành công khỏi cửa hiệu Primark, nằm tại một quận gần Paris, nơi họ bị các tay súng khống chế.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN