Người Australia ngày càng phàm ăn

Báo cáo sức khỏe Australia (Ôxtrâylia) năm 2012 cho thấy, mặc dù hút thuốc ít đi song người dân Australia có xu hướng ăn và uống bia rượu ngày càng nhiều.

 

Người Australia ngày càng ăn nhiều và ngày càng béo. Ảnh: Internet

 

Xu hướng trên khiến tỷ lệ người béo phì ở Australia cao hơn so với nhiều nơi khác trên thế giới. Theo khảo sát, tại Australia, cứ 4 người lớn thì có 1 người béo phì và cứ 12 trẻ em thì có 1 trẻ béo phì. So với các nước phát triển, Australia cũng có tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh phổi kinh niên… cao hơn. Gần 60% người Australia trên 15 tuổi không hoạt động thể chất đủ để tăng cường sức khỏe. Thế nhưng, khoảng 85% trong số này tự đánh giá sức khỏe bản thân tốt hoặc có cải thiện. Giám đốc Viện Y tế và Sức khỏe Australia, ông David Kalisch, cho biết nhiều người Australia ăn rất ít rau, hoa quả và đồ ăn từ ngũ cốc, trong khi họ ăn quá nhiều thực phẩm chứa đường, muối.

 

Theo Báo cáo sức khỏe Australia năm 2012, mỗi người Australia có ít nhất 1 nhân tố có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Các nhân tố gây nguy cơ cho sức khỏe gồm hút thuốc, cao huyết áp, thừa cân, thừa cholesterol, sử dụng chất kích thích, rượu bia và tình dục không an toàn. Nhóm người ở tầng lớp thấp trong xã hội, sống tại các khu vực nông thôn, người già, người khuyết tật, người bản xứ có nhiều nguy cơ đối với sức khỏe nhất.

 

Báo cáo cho thấy 45% dân số Australia trong độ tuổi từ 16-85 tuổi từng trải qua rối loạn tâm thần. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của người Australia cao thứ 6 trên thế giới, với tuổi thọ trung bình của nam là 79,5 và của nữ là 84.

 

Trong giai đoạn 2009-2010, người Australia đã tiêu khoảng 121,4 tỷ AUD cho việc đảm bảo sức khỏe, trong đó 70% nguồn tài chính do chính phủ cung cấp. So với thập kỷ trước, chi phí cho y tế tăng 49 tỷ AUD.

 

 

Võ Giang

 

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản