Ngoại trưởng nhóm Normandie sẽ nhóm họp về Ukraine

Hãng tin Đức DPA ngày 1/4 cho biết Thủ tướng nước này Angela Merkel và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã điện đàm thảo luận việc tiến hành một cuộc gặp ngoại trưởng bốn bên nhóm Normandie nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.

Thành viên phái bộ OSCE điều tra mảnh đạn pháo gần làng Shirokino, thành phố cảng Mariupol, Ukraine ngày 30/3. Ảnh: AFP/ TTXVN


Dẫn tin từ Phủ tổng thống Ukraine, hãng tin cho biết trong vài ngày tới, ngoại trưởng các nước Ukraine, Đức, Pháp và Nga sẽ nhóm họp để thảo luận về tiến trình thực thi kế hoạch hòa bình Minsk. Tuy nhiên, thời điểm và địa điểm chưa được công bố.

Thông báo cũng nêu rõ các tay súng li khai phải duy trì lệnh ngừng bắn và thực thi tất cả các điểm trong Thỏa thuận Minsk, trong đó có việc trả tự do cho các con tin. Các bước đi tiếp theo của việc thực thi Thỏa thuận Minsk đạt được giữa tháng 2/2015 sẽ được Nhóm tiếp xúc về Ukraine thảo luận trong ngày 2/4.

Theo thông báo, Tổng thống Poroshenko đã cảm ơn việc Quốc hội Đức thông qua Thỏa thuận Liên kết của EU với Ukraine, cảm ơn Thủ tướng Merkel về sự hỗ trợ y tế chăm sóc cho các binh sĩ Ukraine bị thương. Trước đó, ngày 26/3, Quốc hội Đức đã thông qua Thỏa thuận Liên kết của EU với Ukraine, Gruzia và Moldova, động thái giúp đưa ba nước này xích lại gần hơn với EU.


TN

loading...
loading...

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản