Nga tăng cường triển khai lính dù ở nước ngoài

Tư lệnh Lực lượng lính dù Nga (VDV), Thượng tướng Vladimir Shamanov, ngày 1/8 cho biết lực lượng này sẽ tăng cường hiện diện quân sự ở nước ngoài. Ông Shamarov tiết lộ: "Chúng tôi có kế hoạch tăng cường hơn nữa khả năng chiến đấu và sự hiện diện của binh lính ở bên ngoài đất nước".

 

Lực lượng lính dù Nga.

 

Hãng thông tấn Itar-Tass dẫn lời ông Shamarov cho biết trước năm 2025, VDV sẽ nhận hơn 1.500 xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4M mới và hơn 2.500 xe bọc thép chở quân với các phiên bản khác nhau. Ông khẳng định: "Toàn bộ số phương tiện này sẽ đảm bảo cho VDV tái trang bị kỹ thuật và giúp binh lính tăng cường khả năng tác chiến ở xa bên ngoài lãnh thổ Nga trước cuối năm 2025". Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng VDV không có kế hoạch hiện diện lâu dài ở Bắc Cực.

 

Thượng tướng Vladimir Shamanov phát biểu với báo giới rằng Lực lượng Lính dù Nga đã lên kế hoạch trang bị máy bay tiêm kích không người lái (UAV) có khả năng sẽ được sử dụng ở cả tuyến sau của đối phương.

 

UAV do thám hiện phục vụ trong quân đội nhiều nước trong đó có Nga. Trước đây, UAV tiêm kích chỉ dự kiến phục vụ cho Không quân Nga. Tư lệnh Không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev, nhận định rằng, trong tương lai các máy bay không người lái sẽ giải quyết những nhiệm vụ xung kích chiến lược.

 

TN

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Video

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản