Nga nhận chức Chủ tịch luân phiên HĐBA LHQ

Ngày 1/6, Phái đoàn đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc đã nhận chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an LHQ từ Hàn Quốc, nước đã đảm đương chức vụ này trong tháng 5 vừa qua.

 


Phát biểu sau khi tiếp quản vị trí đứng đầu cơ quan quyền lực cao nhất của LHQ, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Nga tại LHQ Vitaly Churkin nhận định công việc của HĐBA trong tháng 6 này sẽ ”rất nặng nề”, bắt đầu bằng cuộc thảo luận công khai, dự kiến tổ chức vào ngày 11/6, bàn về các sứ mệnh mới của một số phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ, trong đó có việc đổi mới trang thiết bị cho những phái bộ LHQ trong bối cảnh thời gian gần đây xảy ra một số cuộc tấn công nhằm vào lực lượng này.


Theo Đại sứ Churkin, ông chưa có kế hoạch tổ chức bất cứ cuộc họp nào thêm nữa của HĐBA trong tháng 6 này về vấn đề Ukraine, sau một số cuộc họp đã được tổ chức trong những tháng trước đó. Tuy nhiên, ông không loại trừ khả năng sẽ có một cuộc họp như thế ”tùy theo đòi hỏi của tình hình”. Ngoài ra, trong thời gian Nga làm chủ tịch, HĐBA có thể sẽ mở các cuộc thảo luận về tình hình một số quốc gia ở Trung Đông, như Syria, Lybia, Yemen, và sẽ nhóm họp bất cứ lúc nào nếu các quốc gia hiện là ủy viên HĐBA xét thấy có vấn đề đang đe dọa hòa bình và an ninh thế giới.

 

TTG

loading...
Loading...
Tin khác
  • Chậm triển khai, người dân gặp khó

    Chậm triển khai, người dân gặp khó

    08:32 ngày 02/06/2014

    Đã hơn một năm thực hiện Đề án 79 của Chính phủ, tỉnh Điện Biên và huyện Mường Nhé đang nỗ lực tập trung xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu, nhất là các công trình cấp nước sinh hoạt, đường giao thông đến các điểm bản, nhà, lớp học và thực hiện hỗ trợ việc di chuyển...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Quân sự

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản