Nga ngừng tham gia Hội đồng nghị viện châu Âu

Ngày 23/1, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nga, ông Alexei Pushkov cho biết Moskva nhất định sẽ dừng vai trò thành viên trong Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) cho đến cuối năm 2015 trong trường hợp lệnh trừng phạt phái đoàn Nga tiếp tục kéo dài.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nga, ông Alexei Pushkov. Ảnh: RIA Novosti

Phát biểu với các phóng viên, ông Pushkov nói nếu các quyền lợi của phái đoàn Nga không được xác nhận, "lúc này chúng tôi sẽ từ chối bất kỳ hình thức tương tác với PACE cho đến cuối năm 2015" .

Trong khi đó, Chủ tịch Đuma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Sergey Yevgenyevich Naryshkin cho hay nước này không loại trừ khả năng rút khỏi PACE nếu năm nay hội đồng này không khôi phục các quyền lợi hợp pháp của Nga. Ông Naryshkin nêu rõ Nga cho rằng Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu là tổ chức quốc tế quan trọng để tiến hành đối thoại công khai về các vấn đề cấp bách, nếu Nga vẫn bị tước quyền bỏ phiếu tại phiên họp của Hội đồng Nghị viện châu Âu, Nga sẽ không thể triển khai đối thoại bình thường với các nước hữu quan tại các diễn đàn này.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời Phó chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang, ông Vitaly Ignatenko cho biết vấn đề khôi phục quyền của phái đoàn Nga tại PACE sẽ được xem xét vào ngày 28-29/1. Tháng 4/2014, Đại hội đồng Nghị viện châu Âu thông qua nghị quyết, huỷ quyền bỏ phiếu của Nga do vấn đề Crimea.

TN

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản