Nga không cho phép chủ nghĩa phát xít trỗi dậy ở châu Âu

Nga sẽ không cho phép chủ nghĩa phát xít trỗi dậy một lần nữa ở châu Âu cũng như ở ngay tại nước Nga. Đó là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 7/5, khi ông đặt hoa tưởng nhớ các nhân viên của Bộ Ngoại giao Liên Xô và Nga đã hy sinh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945.

Ngoại trưởng Lavrov.


Ngoại trưởng Lavrov chỉ ra rằng nhiều năm qua, châu Âu đã "nhắm mắt làm ngơ" trước thực tế chủ nghĩa phát xít, từng bị nhân loại đánh bại trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, đã có thêm những nhân tố mới, lôi kéo các những thành viên mới và có nguy cơ trỗi dậy.

Ông nhấn mạnh đã xuất hiện những biểu hiện trực tiếp của hệ tư tưởng phát xít trong một số vụ bất ổn xảy ra gần đây, trong đó vụ bạo lực ở Odessa (Ukraine) ngày 2/5 đích thực là chủ nghĩa phát xít. Ngoại trưởng Nga khẳng định, Moskva sẽ không cho phép bất cứ chính quyền hay lực lượng cánh hữu nào che giấu các sự thực và kết quả điều tra về chủ nghĩa phát xít mới.

Ngày 9/5 tới, theo truyền thống, tại thủ đô Moskva sẽ diễn ra lễ duyệt binh kỷ niệm 69 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và Chiến tranh Thế giới thứ hai, khi Nga và các nước đồng minh đánh bại đội quân Đức quốc xã, giải phóng đa số các nước châu Âu khỏi ách phát xít.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản