Nga chỉ thị xử lý các công ty hải sản Trung Quốc

Ủy ban Chính phủ Nga về kiểm soát việc thực hiện đầu tư nước ngoài tại Nga khẳng định các công ty đánh bắt hải sản Trung Quốc vi phạm luật pháp Nga và đã chỉ thị cho các bộ-ngành liên quan giải quyết vấn đề này.

Trong phiên họp ngày 30/7 ở Moscow (Mátxcơva), Ủy ban Chính phủ Nga về kiểm soát việc thực hiện đầu tư nước ngoài tại Nga kết luận việc các công ty Trung Quốc thông qua các công ty con của Nga để tiến hành đánh bắt hải sản là vi phạm luật pháp LB Nga về đầu tư nước ngoài.

 

Các công ty đánh bắt hải sản Trung Quốc vi phạm luật pháp Nga. Ảnh: Internet


Cụ thể, các công ty Trung Quốc, trong đó có công ty Pacific Andes ở Hồng Công, đã mua các cổ phiếu kiểm soát của các công ty Nga hoặc ký các hợp đồng đánh bắt hải sản mà không được Ủy ban cho phép.

Hậu quả là nguồn tài nguyên hải sản đáng kể và hàng chục tỷ rúp của Nga đã bị đưa ra nước ngoài một cách trái phép. Ủy ban Chính phủ Nga về kiểm soát việc thực hiện đầu tư nước ngoài tại Nga chỉ thị cho các bộ-ngành và chính quyền địa phương liên quan phải thực thi ngay các biện pháp cần thiết nhằm chấn chỉnh tình trạng trên đây và buộc các công ty nước ngoài, trước hết là các công ty đánh bắt hải sản Trung Quốc, tuân thủ nghiêm chỉnh luật pháp LB Nga về đầu tư nước ngoài.

Đồng thời, vào thời gian tới, Ủy ban sẽ đưa ra và thông qua những biện pháp cụ thể nhằm chấn chỉnh và lập lại trật tự trong lĩnh vực này.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Australia phá vỡ đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia

    Australia phá vỡ đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia

    11:43 ngày 31/07/2012

    Trong chiến dịch truy quét lớn tại thành phố Sydney đêm 30/7, Lực lượng cảnh sát liên bang Australia (AFP) phối hợp với Lực lượng Hải quan và Biên phòng đã phá vỡ một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia, thu giữ hơn nửa tấn hêrôin và ma túy đá với tổng giá trị lên tới 500 triệu AUD.

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản