Mỹ và Ba Lan tăng cường hợp tác quốc phòng

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter và người đồng cấp Ba Lan Tomasz Siemoniak đã có cuộc gặp tại Lầu Năm Góc ngày 19/5. Tại cuộc gặp này, hai bên đã tiến hành thảo luận Chương trình Đoàn kết và Đối tác, được coi là một lộ trình thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter.


Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ, tại cuộc gặp trên, lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước đã bày tỏ hài lòng về hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore được Mỹ xây dựng tại miền bắc Ba Lan đang tiến triển theo đúng kế hoạch.

Ngoài Chương trình Đoàn kết và Đối tác, hai bên đã thảo luận những vấn đề như việc sử dụng các quỹ trong khuôn khổ "Sáng kiến Trấn an châu Âu" để tăng cường huấn luyện và diễn tập quân sự, cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng; tiếp tục luân chuyển lực lượng không quân Mỹ tới căn cứ không quân Lask Air Base ở Ba Lan; các hoạt động diễn tập và huấn luyện quân sự khác trong khuôn khổ cuộc tập trận “Chiến dịch Giải pháp Đại Tây Dương” (Operation Atlantic Resolve) của Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ và sự hiện diện của Mỹ trong Quân đoàn Đông Bắc đa quốc gia ở thành phố Szczecin của Ba Lan.

Cũng tại cuộc gặp trên, Bộ trưởng Quốc phòng của Mỹ và Ba Lan đã thảo luận những vấn đề an ninh quan trọng, bao gồm tình hình Ukraine và các hoạt động của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) ở Ba Lan. Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác song phương cũng như trong khuôn khổ NATO, qua đó trấn an các đồng minh và tăng cường sức răn đe của NATO.

TN

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản