Mỹ, Pakixtan nhất trí thúc đẩy cải thiện quan hệ

 

Trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Pakixtan Asif Ali Zardari ngày 23/6 (giờ Việt Nam), hai bên đã nhất trí thực hiện các bước đi cải thiện quan hệ song phương.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Pakixtan Asif Ali Zardari trong một cuộc gặp tại Nhà Trắng. Ảnh: Internet

Một tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Pakixtan nêu rõ: "Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tiến hành các bước đi thích hợp nhằm cải thiện quan hệ giữa hai bên trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí sẽ tiến hành trao đổi và tiếp xúc thường xuyên ở các cấp độ phù hợp để giải quyết các vấn đề".

Quan hệ giữa Mỹ và Pakixtan đã xấu đi nhanh chóng sau khi biệt kích Mỹ đột kích nơi ở và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden tại một thị trấn miền bắc Pakixtan ngày 2/5. Vụ tấn công đã làm bẽ mặt quân đội Pakixtan, vốn bị cáo buộc là yếu kém và đồng lõa, trong khi Oasinhtơn ngày càng đòi hỏi Ixlamabát phải có hành động quyết định chống lại các mạng lưới khủng bố ở khu vực biên giới giáp với Ápganixtan.

Mỹ ngày càng gia tăng sức ép với Pakixtan để nước này tiến hành các cuộc tấn công ở khu vực Bắc Waziristan, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn của Taliban và Al-Qaeda. Đây là mục tiêu trong các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của quân đội Mỹ.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản