Mozilla công bố kế hoạch cửa hàng ứng dụng web

Công ty công nghệ Mozilla vừa cho biết sẽ giới thiệu cửa hàng ứng dụng đa trình duyệt Web của hãng vào đầu năm 2011. Trong khi đó, công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google cũng khai trương cửa hàng ứng dụng web Chrome Web Store cho các trình duyệt web và hệ điều hành Chrome OS.

Mozilla cũng cho biết hệ sinh thái Open Web App của họ sẽ sẵn sàng trong quý I/2011, hỗ trợ các trình duyệt phổ biến nhất, với một bảng điều khiển ứng dụng để quản lý cục bộ các chương trình và giao diện chương trình ứng dụng cho nhà phát triển.

Giới thiệu Microsoft Lync tại Việt Nam

Theo Giám đốc Mozilla Labs, Pascal Finette, "web cần hỗ trợ cho sự cùng tồn tại của nhiều cửa hàng Open Web App, và cho phép người dùng sử dụng ứng dụng từ các cửa hàng này một cách nhất quán. Ngày nay, mọi người mua giày, thực phẩm, âm nhạc từ các cửa hàng khác nhau trên web, và chúng ta thấy nhu cầu tương tự cho sự đa dạng và sự lựa chọn với nhiều cửa hàng Open Web App".

Ý tưởng của Mozilla và Google có một số điểm tương đồng. Cả hai đều cung cấp các ứng dụng web được tạo ra bằng cách sử dụng HTML, CSS hay JavaScript, và cả hai sẽ sử dụng OpenID để người sử dụng đăng nhập vào ứng dụng của họ.

Theo đề xuất của Mozilla, ứng dụng web sẽ chạy trong một số trình duyệt, trong đó có Firefox, Chrome, Internet Explorer, Safari và Opera, cũng như trong các trình duyệt di động dựa trên động cơ nguồn mở WebKit.

TKT

loading...
loading...
Tin khác
  • Google ra mắt thư viện sách điện tử lớn nhất thế giới

    Google ra mắt thư viện sách điện tử lớn nhất thế giới

    11:04 ngày 08/12/2010

    Nhằm tăng thị phần trên thị trường sách trực tuyến đầy tiềm năng và cạnh tranh với đối thủ Amazone.com, tập đoàn cung cấp các dịch vụ tìm kiếm trên mạng hàng đầu thế giới Google của Mỹ ngày 6/12 đã chính thức cho ra mắt cửa hàng sách kỹ thuật số online (eBookstore) tại địa chỉ www.books.google.com.

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản