Lấy ý kiến vào dự thảo Hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

Ngày 6/4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương Đảng tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong Chương VII và Chương VIII của Điều lệ Đảng khóa XI.

Đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Văn Dụ nêu rõ: Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam do Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng thông qua, tiếp tục khẳng định các nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng. Đây là cơ sở quan trọng tạo sự thống nhất trong ý chí và hành động trong toàn Đảng, giữ vững và tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cơ quan chức năng của Trung ương đã tiến hành các công việc nghiên cứu để cụ thể hóa các văn bản, văn kiện của Đảng, trong đó có việc cụ thể hóa và hướng dẫn nội dung thực hiện các vấn đề liên quan Điều lệ Đảng (bổ sung, sửa đổi). UBKT Trung ương đã tiến hành nghiên cứu và triển khai xây dựng Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong Chương VII và Chương VIII, Điều lệ Đảng khóa XI.

Đồng chí Ngô Văn Dụ nhấn mạnh, đây là cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp, các đảng viên thực hiện trong suốt nhiệm kỳ Đại hội XI của Đảng, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Do đó, văn bản hướng dẫn phải được nghiên cứu, xây dựng hết sức công phu, chặt chẽ, thận trọng, đúng với quy định của Điều lệ Đảng và sát với tình hình thực tế…

Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận và cho ý kiến về quan điểm, nguyên tắc xây dựng hướng dẫn và nội dung sửa đổi, bổ sung với các vấn đề về: Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; tổ chức và nguyên tắc hoạt động, nhiệm vụ, thẩm quyền của UBKT các cấp; nguyên tắc, phương pháp thi hành kỷ luật đảng viên, tổ chức đảng và giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng…

TTXVN

Thời sự

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản