Lào tổng điều tra dân số và nhà ở

Từ ngày 1 đến 7/3, CHDCND Lào tiến hành đợt Tổng điều tra Dân số và Nhà ở lần thứ IV trên toàn quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, mục đích của đợt Tổng điều tra dân số lần này của Lào là nhằm thu thập số liệu cơ bản về dân số, cơ cấu dân số, trình độ giáo dục, khả năng tiếp cận dịch vụ y tế của người dân, lực lượng lao động, tỉ lệ có việc làm, tỉ lệ thất nghiệp và loại nhà ở mà người dân đang sử dụng.

Phó Thủ tướng Lào Bounpone Bouttanavon (thứ hai, bên phải) kiểm tra việc triển khai công tác điều tra dân số và nhà ở tại quận Chanthabuly, Viêng Chăn chiều 1/3. Ảnh: Phạm Kiên – Phóng viên TTXVN tại Lào.


Phát biểu sau khi đi tham dự công tác điều tra dân số và nhà ở tại phường Phonsavang, quận Chanthabuly, thủ đô Viêng Chăn, Phó Thủ tướng Lào Bounpone Bouttanavon - Trưởng ban Chỉ đạo cấp quốc gia đợt Tổng điều tra Dân số và Nhà lần thứ IV - đã hối thúc các điều tra viên, thanh tra viên cũng như các quan chức tham gia đợt Tổng điều tra làm việc hết mình, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng các con số thống kê, giúp cho cuộc điều tra lần này được thực hiện thành công.

Kết quả của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lần này của Lào có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự nghiệp phát triển và bảo vệ đất nước trong giai đoạn mới khi nền kinh tế của Lào đang hội nhập ngày càng sâu vào nền kinh tế khu vực và thế giới; giúp Chính phủ Lào đánh giá tổng thể những thành tựu đã đạt được trong việc thực hiện Kế hoạch Phát triển Kinh tế - Xã hội 5 năm lần thứ 7 (2011-2015), đồng thời cho phép đánh giá việc thực hiện các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ của Lào trong năm 2015.

Số liệu của đợt điều tra được tiến hành 10 năm một lần này cũng rất cần thiết cho công tác chuẩn bị cho Đại hội X của Đảng Nhân dân cách mạng Lào dự kiến tổ chức vào đầu năm 2016 cũng như hoạch định Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ 8 của Lào giai đoạn 2016-2020 và là cơ sở để đưa ra tầm nhìn phát triển cho quốc gia này tới năm 2030.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản