Lần đầu tiên lưu hành vắcxin viêm gan E

Theo Tân Hoa xã, vắcxin Hecolin phòng bệnh viêm gan E hiện đã được bán trên thị trường Trung Quốc. Đây là loại vắcxin đầu tiên phòng viêm gan E trên thế giới.  Vắcxin Hecolin được đưa ra bán trên thị trường Trung Quốc sau hai năm thử nghiệm lâm sàng trên 113.000 người tình nguyện ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc.

 Ảnh: Internet

Hecolin do công ty trách nhiệm hữu hạn Innovax Biotech Hạ Môn phối hợp với Đại học Hạ Môn (thuộc tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc) nghiên cứu điều chế, và đã được cấp phép sản xuất từ tháng 12/2011.


Tại buổi công bố loại vắcxin này ở thành phố Hạ Môn, Tổng giám đốc Innovax Hạ Môn cho biết công ty đang phối hợp với chính phủ để cung cấp loại vắcxin này cho những người có nguy cơ cao nhiễm virút viêm gan E trong cộng đồng. Công ty cũng đang hợp tác với các tổ chức quốc tế để đưa vắcxin Hecolin đến các nước khác trên thế giới.


Viêm gan E là bệnh lây qua thức ăn và nước nhiễm virút. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính mỗi năm trên thế giới có 20 triệu người bị nhiễm loại virút này. Tại Trung Quốc, viêm gan E hiện là loại phổ biến nhất trong các loại viêm gan ở người lớn. Bệnh này cũng lây lan ở các khu vực Nam và Đông Nam Á, châu Phi và Trung Mỹ.

 

TTG

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản