Làm bạn gái 16 tuổi mang thai có phạm luật không?

Em đã 16 tuổi, có thai với bạn trai 26 tuổi. Xin hỏi như vậy bạn trai em có phạm tội gì không? Nếu sinh con thì bên phía bệnh viện có truy hỏi không? Mong được luật sư tư vấn.

Dưới đây là nội dung tư vấn của luật sư:

Đối với vướng mắc của bạn, chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:

Hiện tại bạn đã tròn 16 tuổi, việc bạn có thai với bạn trai chưa đủ thông tin để xác định người bạn trai này có phạm tội hay không. Vấn đề là hai bạn đã có hành vi quan hệ tình dục tự nguyện hay không tự nguyện và vào thời điểm nào (trước hay sau khi bạn tròn 16 tuổi)?

Ảnh minh họa.

Trường hợp người bạn trai kia có hành vi dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của bạn hoặc thủ đoạn khác để buộc bạn giao cấu với họ trái với ý muốn của bạn trước khi bạn tròn 16 tuổi thì người bạn này có hành vi phạm tội hiếp dâm trẻ em; trường hợp người này thực hiện hành vi nói trên khi bạn tròn 16 tuổi thì người bạn trai này có hành vi phạm tội hiếp dâm.

Trường hợp bạn và bạn trai quan hệ tình dục với nhau hoàn toàn tự nguyện sau khi bạn tròn 16 tuổi dẫn đến có thai thì người bạn trai này không phạm tội; nếu việc quan hệ này xảy ra trước khi bạn tròn 16 tuổi thì người bạn trai này phạm tội giao cấu với trẻ em.

Với câu hỏi về bệnh viện, bệnh viện không phải là cơ quan điều tra, cũng không có trách nhiệm chứng minh tội phạm nên không có quyền hay trách nhiệm truy hỏi bạn.

Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Theo Hãng Luật Giải Phóng
Sinh con sau 14 năm ‘mang thai’
Sinh con sau 14 năm ‘mang thai’

Phôi thai được hình thành cách đây 14 năm mới chào đời tại Iran, xác lập kỷ lục "mang thai" lâu nhất trước khi sinh con cho tới nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN