Kỳ vọng của nhân dân

Lào Cai: Từ sáng sớm 12/1, ông Lục Bỉnh Lợi, một đảng viên lão thành, người dân tộc Nùng ở xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Lào Cai đã mở ti vi chờ xem truyền hình trực tiếp khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.


Theo dõi không khí trang nghiêm của Đại hội với những văn kiện quan trọng được các đồng chí lãnh đạo cấp cao: Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang... trình bày, cho đến hết ngày 13/1, ngày thứ 2 của Đại hội, người cán bộ lão thành hơn 80 tuổi đời, trên 50 tuổi đảng, từng trải qua nhiều khó khăn thử thách trong đời hoạt động cách mạng, đã vui mừng nói: "Đồng bào dân tộc thiểu số Lào Cai phấn khởi, tin tưởng sự vào sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo".

Ông Lục Bỉnh Lợi khẳng định, từ Đại hội VI đến nay, cứ mỗi kỳ Đại hội là thêm một lần đồng bào dân tộc thiểu số có cuộc sống tốt hơn nên ai cũng vui và ngày càng tin vào Đảng.

Ông Hoàng Chúng, một trong những đảng viên lão thành ở thành phố Lào Cai cũng khẳng định: “Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI khai mạc đã tạo niềm phấn khởi không chỉ cho mỗi đảng viên mà cho cả đất nước, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Đại hội XI được kỳ vọng sẽ đưa ra nhiều định hướng phát triển mới cho đất nước, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới”.


Ông cũng bày tỏ: “Đồng bào mình mong Đại hội lần này sẽ tiếp tục quan tâm đến đồng bào các dân tộc thiểu số. Điều mong muốn lớn nhất của đồng bào là Đảng tiếp tục có những chủ trương, chính sách phát triển đời sống mọi mặt cho đồng bào.


Bà con mình muốn Đại hội này cũng sẽ thúc đẩy mạnh việc giáo dục, đào tạo và bố trí việc làm, bố trí cán bộ đồng bào các dân tộc thiểu số nhiều hơn nữa để bà con mình có điều kiện phát triển hơn, đóng góp được nhiều hơn cho đất nước”.

Bình Dương: Các chi bộ Đảng doanh nghiệp ngoài quốc doanh ở tỉnh Bình Dương đang ra sức thi đua sản xuất, xuất khẩu tạo nhiều thành tích mới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Phóng viên TTXVN tại Bình Dương đã có mặt tại các chi bộ đảng ở các doanh nghiệp, ghi lại tâm tư nguyện vọng của các đảng viên gửi lên đại hội lần thứ XI của Đảng.

Ông Nguyễn Quang Quảng, Bí thư chi bộ Công ty Đại Thiên Lộc cho biết, mong muốn lớn nhất của ông tửi tới Đại hội Đảng lần thứ XI là làm sao tăng cường phát triển đảng viên trẻ tại các doanh nghiệp ngoài quốc doanh nhằm tạo lợi thế nguồn nhân lực trẻ có năng lực, trí tuệ phục vụ vào quá trình sản xuất, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế.


Còn ông Nguyễn Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Bình Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Thiên Lộc mong rằng đại hội sẽ bầu ra Ban chấp hành Trung ương Đảng gồm những người có tâm, đức, có tài, đầy đủ phẩm chất để đưa đất nước ngày càng phát triển.

Hòa cùng với không khí cả nước hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI khai mạc sáng 12/1 tại Hà Nội, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam (UEVF) và Hội Việt kiều Việt Nam tại Pháp (UGVF) bày tỏ niềm vui, niềm tự hào hướng về Đại hội, đồng thời nhân dịp này cũng nói lên những tâm tư nguyện vọng và ý kiến đóng góp của mình đối với Đảng và Nhà nước ta trong việc đề ra những đường lối chính sách cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Họ đều hoan nghênh và bày tỏ vui mừng trước việc Đảng và Nhà nước đã đề ra đường lối chính sách mới cởi mở và phù hợp hơn với xu thế phát triển.

Trao đổi với PV TTXVN tại Pháp nhân sự kiện trọng đại này, ông Nguyễn Văn Bổn, Phó Chủ tịch UGVF, cho biết là những người con xa đất nước đã lâu, nhưng nhờ có sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng, họ đã được “gần với đất nước, với Đảng hơn” và thường xuyên được theo dõi những sự kiện trọng đại của đất nước.

Anh Trần Duy Châu, 30 tuổi, Phó Chủ tịch UEVF tại Pháp, cho rằng cần đẩy mạnh chủ trương phát triển nền kinh tế tri thức, đặc biệt là chính sách sử dụng lực lượng trí thức và phát huy vai trò nòng cốt của các đảng viên trí thức trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước, tạo nguồn lực cho sự phát triển khoa học kỹ thuật của đất nước. Anh bày tỏ mong muốn cần có những biện pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng và quy mô giáo dục.

TTN

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản