Khuyến nghị về số giờ ngủ ở trẻ em

Các bậc cha mẹ thường gặp khó khăn khi cho con em mình đi ngủ, thậm chí họ phải dùng các "chiêu trò" như kể chuyện hay cho trẻ uống nước để có thể đưa trẻ nhỏ vào giấc ngủ dễ dàng hay cho trẻ ngủ đủ. Mới đây, một nghiên cứu của Mỹ đã đưa ra kết luận liên quan đến lượng thời gian ngủ cần thiết ở trẻ em tại quốc gia này.

Theo kết quả nghiên cứu công bố trên "Dữ liệu Y học về Khoa nhi và trẻ vị thành niên" của Mỹ ngày 26/11, mặc dù có những lo ngại rằng trẻ em thiếu ngủ có thể dẫn tới những vấn đề từ cách cư xử cho tới sức khỏe của chúng, tuy vậy cho đến nay lại chưa có chứng cứ thuyết phục nào về việc trẻ em nên ngủ bao lâu là đủ.


 

Hình minh họa. Nguồn: Internet.


 

Do đó, một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học California Los Angeles của Mỹ do cử nhân Jessica Williams đứng đầu đã thực hiện một cuộc khảo sát trên toàn nước Mỹ đối với các trẻ em từ lúc mới lọt lòng đến năm 18 tuổi và ghi chép dữ liệu liên quan đến giấc ngủ của trẻ.

Cuộc khảo sát trên được thực hiện đối với 2.832 trẻ em vào năm 1997, tiếp đến với 2.520 trẻ vào năm 2002 và 1.424 trẻ vào năm 2007.

Kết quả khảo sát cho thấy những trẻ sơ sinh đến 2 tuổi ngủ trung bình từ 12 đến 14 giờ mỗi ngày, trong khi đó với trẻ 4 tuổi cần 11 giờ để ngủ và trẻ 10 tuổi là 10 giờ. Đến tuổi 16, giấc ngủ trung bình của các em chỉ là 9 giờ mỗi đêm. Kết luận này cũng trùng khớp với kết luận của Trung tâm Kiểm soát và phòng chống bệnh dịch của Mỹ.

Theo các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu dịch tễ về giấc ngủ Stanford tại California, (Mỹ), một trong những điểm mạnh của nghiên cứu này là nó theo dõi sự thay đổi số giờ ngủ ở hầu hết trẻ em so với số tuổi của chúng.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lời cảnh báo về các vấn đề trong cư xử của trẻ hay nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nếu như trẻ không ngủ đủ giấc.

Qua khảo sát trên, các nhà nghiên cứu cũng không thấy có sự khác biệt về giấc ngủ giữa các bé trai và bé gái mà chỉ có sự chênh lệch nhỏ (nhiều hơn 19 phút) ở giấc ngủ của trẻ em gốc Tây Ban Nha sau 9 tuổi so với trẻ em da trắng Mỹ cùng trang lứa.


TTXVN/ Tin Tức

Thuốc chống dị ứng cho trẻ nhỏ: Có nên dùng kéo dài?
Thuốc chống dị ứng cho trẻ nhỏ: Có nên dùng kéo dài?

Ho chỉ là một triệu chứng do rất nhiều nguyên nhân gây ra, vì thế để điều trị ho người ta phải xác định được nguyên nhân mới điều trị được triệt để.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN