Khánh thành trường hữu nghị Khmer - Việt Nam

Sáng 17/8, Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer - Việt Nam do Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tài trợ kinh phí đã khánh thành tại xã Prek Sai 2, huyện Peam Ro, tỉnh Prey Veng (Campuchia).


Ngôi trường được xây dựng trên tổng diện tích đất 4.330 m2 với tổng mức đầu tư 145.000 USD, bao gồm cả phần thiết bị giảng dạy do UBND tỉnh Đồng Tháp tài trợ, được xây dựng từ tháng 2/2012.


Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Lê Minh Hoan cho biết, ý tưởng xây dựng trường học cho con em người Việt và Khmer của Tổng hội Việt kiều nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em cộng đồng còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn điều kiện học hành đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân, các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Đồng Tháp và sự ủng hộ to lớn từ nhân dân và chính quyền các cấp tỉnh Prey Veng.


Ông Lê Minh Hoan nhấn mạnh, ngôi trường là kết tinh từ những tình cảm hữu nghị của nhân dân hai tỉnh láng giềng cũng như hai dân tộc và tin tưởng ngôi trường sẽ là ngôi nhà chung, tạo cơ hội cho tất cả trẻ em người Khmer và Việt Nam trải qua những năm đầu tiên trên con đường học tập, rèn luyện của các em.


Đối với trẻ em gốc Việt, đây là nền tảng ban đầu để các em có thể tiếp tục tiến xa hơn trên con đường học vấn, trở thành những công dân tốt trên đất nước Campuchia, đồng thời gìn giữ ngôn ngữ, truyền thống văn hóa và nguồn gốc của mình.Trần Chí Hùng (P/v TTXVN tại Campuchia)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản