Khai mạc Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội”

Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội” đã khai mạc sáng 11/1 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (Hà Nội). Triển lãm do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, mừng Xuân Tân Mão, mừng đất nước đổi mới thắng lợi.

Đông đảo người dân tham quan triển lãm. Ảnh: Nhật Anh-TTXVN


Trong số gần 2 triệu đơn vị tư liệu được lưu giữ tại Kho tư liệu Thư viện Quốc gia Việt Nam, Ban Tổ chức đã lựa chọn gần 800 đơn vị tư liệu tiêu biểu về Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại để trưng bày tại triển lãm.


Các tư liệu được giới thiệu phần lớn đã được xuất bản thành sách, đăng tải trên các báo, tạp chí; đặc biệt là mảng tư liệu phim, ảnh được coi là chứng cứ gốc vô cùng quan trọng giúp cho việc nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh từ đầu thế kỷ XX đến nay.

Với triển lãm này, công chúng trong và ngoài nước có điều kiện hiểu sâu sắc hơn về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội thông qua các bộ sách, bách khoa thư, các công trình nghiên cứu, các thước phim, ảnh, tư liệu... để thêm yêu Tổ quốc và gắng sức xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Công Hải - TTXVN

loading...
loading...
Tin khác
  • Người Việt tại Thụy Sĩ hướng về Đại hội Đảng

    Người Việt tại Thụy Sĩ hướng về Đại hội Đảng

    10:25 ngày 11/01/2011

    Đại hội lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện trọng đại của đất nước không chỉ thu hút sự quan tâm, theo dõi của mọi tầng lớp nhân dân trong nước, mà cả cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Thụy Sĩ.

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản