Khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao

Diễn đàn châu Á Bác Ngao thường niên năm 2011 đã chính thức khai mạc ngày 15/4 tại tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) với sự tham gia của hơn 1.400 đại biểu khắp thế giới. Diễn đàn được ví như "Davos châu Á" này có chủ đề "Phát triển toàn diện: Chương trình nghị sự chung và các thách thức mới".

Theo hãng Xinhua, các đại biểu tham dự diễn đàn sẽ tập trung vào một loạt chủ đề như triển vọng kinh tế thế giới, giám sát tài chính ở châu Âu và châu Mỹ, dòng vốn, kế hoạch phát triển 5 năm lần thứ 12 của Trung Quốc…

Một phiên hội thảo tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2011. Ảnh: THX -TTXVN


Phát biểu tại phiên khai mạc, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào kêu gọi các nước châu Á thay đổi mô hình phát triển kinh tế của mình phù hợp với các xu hướng toàn cầu, tái cấu trúc nền kinh tế, hình thành khả năng cải tiến khoa học và công nghệ và phát triển nền kinh tế xanh vì sự phát triển và ổn định chung của châu Á.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cũng nhấn mạnh, các quốc gia cần phải cùng nhau chia sẻ cơ hội phát triển, giải quyết các thách thức, tăng cường hợp tác chính sách kinh tế vĩ mô, mở rộng lợi ích chung và hành động vì sự phát triển chung của khu vực. Theo ông Hồ Cẩm Đào, các nước phải lưu ý tập trung vào cả tốc độ và chất lượng phát triển, đảm bảo cả hai yếu tố hiệu quả và công bằng.

Diễn đàn châu Á Bác Ngao ra đời từ năm 2001 với tư cách là một diễn đàn để thảo luận những vấn đề bức thiết trong khu vực và trên thế giới. Đây là một biểu tượng quan trọng của tinh thần đoàn kết và mong muốn hợp tác ở châu Á trong tình hình mới. Trong 10 năm qua, diễn đàn đã đóng một vai trò quan trọng trong xây dựng sự đồng thuận ở châu Á, tăng cường tiếng nói và sự hợp tác ở châu lục này.

Thùy Dương

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản