Israel và Mỹ thử nghiệm hệ thống phòng thủ 'Arrow 2'

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Israel ngày 9/9 cho biết, nước này và Mỹ đã thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo cải tiến "Arrow 2" tại khu vực bắn thử trên biển Địa Trung Hải.
 
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Israel Jonathan Mosery cho biết "cuộc thử nghiệm diễn ra theo đúng kế hoạch đã định và đang chờ kết quả phân tích từ các kỹ sư lập trình". Cũng theo ông Jonathan Mosery, hệ thống "Arrow 2" được đưa vào sử dụng từ nhiều năm nay nhằm ngăn chặn các mối đe dọa tầm xa. Giống như "Vòm Sắt", hệ thống này đang được cải thiện phần mềm, phần cứng và những cấu kiện khác.
 
Israel đang trong quá trình phát triển hệ thống phòng thủ gồm 5 lớp chống lại các loại vũ khí, từ đạn cối tới tên lửa đạn đạo. Trong số hai hệ thống đang vận hành, chỉ có "Vòm Sắt" đã được triển khai trên thực địa và đánh chặn được khoảng 90% các quả rốc-két từ tầm ngắn tới tầm trung được các tay súng ở Dải Gaza bắn sang Israel trong thời gian qua. Ba hệ thống còn lại là "Iron Beam", "David' Sling" và "Arrow 3" dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong hai năm tới.
 

Theo thiết kế, "Arrow 2" là hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo, trong khi đó "Arrow 3" nhắm tới các tên lửa bay ở độ cao lớn hơn nhằm giảm thiểu mối đe dọa từ các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt và tăng khả năng đánh chặn thành công tên lửa.
 
TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản