Israel cung cấp khí đốt trị giá 4 tỷ USD cho Ai Cập

Một phát ngôn viên của các công ty sở hữu mỏ khí đốt ngoài khơi Tamar ở Israel ngày 20/10 cho biết công ty này sẽ cung cấp khí đốt tự nhiên cho Ai Cập theo hợp đồng trị giá hơn 4 tỷ USD.

 

Tuyên bố cho biết Tamar đang tiến hành các "cuộc thương lượng độc quyền" với Tập đoàn Dolphinus Holdings của Ai Cập để cung cấp khoảng 2,5 tỷ m3 khí đốt tự nhiên trong khoảng thời gian 7 năm. Khí đốt tự nhiên được khai thác từ mỏ Tamar sẽ được xuất khẩu sang Ai Cập theo chính đường ống dẫn trên Địa Trung Hải vốn trước đây được Cairo sử dụng để xuất khẩu khí đốt sang Israel và Jordan trước khi đường ống này bị tấn công.

 

Mỏ khí đốt Tamar, nằm cách thành phố cảng Haifa của Israel khoảng 80km về phía Tây, ước tính có trữ lượng 250 tỷ m3. Việc phát hiện các mỏ khí đốt Tamar và Leviathan đã biến Israel từ việc phải nhập khẩu một cách đắt đỏ và không ổn định trở thành nước ngày càng tự chủ và có tiềm năng trở thành nước xuất khẩu năng lượng. Cách đây vài tháng, Chính phủ Israel đã thông qua một kế hoạch mới cho phép xuất khẩu tới 40% nguồn năng lượng khai thác từ các mỏ khí đốt của nước này.

 

TN

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản