Israel bổ sung hai khẩu đội phòng thủ tên lửa

Tờ “Bưu điện Jerusalem” ngày 30/7 đưa tin, Lực lượng Không quân Israel (Ixraen) (IAF) dự kiến sẽ triển khai thêm hai khẩu đội phòng thủ tên lửa Iron Dome (Vòm Sắt) vào đầu năm 2013.

 

Hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome của Israel. Ảnh Internet

 

Theo báo trên, hai khẩu đội mới này được trang bị các phần mềm và rađa được nâng cấp, có khả năng đánh chặn ở tầm xa hơn, và sẽ do lực lượng quân dự bị vận hành. Hiện IAF có 4 khẩu đội đánh chặn tên lửa đang hoạt động, với các hệ thống bổ sung dự kiến được cung cấp trong vài năm tới.

 

Được Tập đoàn Công nghiệp Hàng không vũ trụ Israel phát triển, Iron Dome có khả năng triệt hạ các tên lửa trong khoảng cách từ 4 đến 70 km và bỏ qua những vật thể không có nguy cơ rơi vào các khu vực đông dân cư. Kể từ khi đưa vào hoạt động hồi tháng 3/2011, hệ thống này được thông báo là đã đánh chặn gần 90% trong số hàng chục tên lửa mà phiến quân ở Dải Gaza bắn vào miền nam Israel trong năm qua.

 

Hôm 27/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký đạo luật mới trong đó mở rộng đáng kể việc hợp tác an ninh với Israel, trong đó có gói viện trợ trị giá 70 triệu USD cho dự án Iron Dome.

 

 

TTXVN/Tin Tức

Ixraen thử lần cuối hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow
Ixraen thử lần cuối hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow

Bộ Quốc phòng Ixraen ngày 10/2 cho biết Ixraen và Mỹ mới đây đã thực hiện thành công lần thử nghiệm cuối cùng hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow (Mũi tên)trên biển Địa Trung Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN