Iraq chưa sẵn sàng để đánh bại IS

Ngày 22/1, phát biểu trước thềm Hội thảo quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại London, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond nhận định sẽ phải mất nhiều tháng để liên minh quốc tế  do Mỹ đứng đầu huấn luyện đầy đủ cho binh sĩ Iraq. 


Ngoại trưởng Iraq (phải) và Ngoại trưởng Anh Philip Hammond trong cuộc họp báo chung tại thủ đô Baghdad ngày 13/10/2014. Ảnh: AFP/ TTXVN


Hội thảo quốc tế tại London do ngoại trưởng hai nước Anh và Mỹ đồng chủ trì với sự tham dự của Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cùng bộ trưởng và quan chức 20 nước trong liên minh quốc tế chống IS thảo luận tình hình tại Syria và Iraq. Ngoại trưởng Hammond cho biết hội thảo lần này sẽ tập trung thảo luận các biện pháp huấn luyện cho các lực lượng Iraq và chiến lược rộng lớn hơn chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế. 

Ông Hammond nói: "Chúng ta sẽ phải cắt đứt nguồn tài chính của IS, chặn lại dòng chiến binh nước ngoài tham gia tổ chức này, ủng hộ nỗ lực của Chính phủ Iraq trong việc đoàn kết các cộng đồng người Sunni ở Iraq bởi sự trung thành của họ đối với chế độ sẽ đóng góp phần quan trọng vào việc đánh bại IS tại nước này".

Ngoài ra, ông còn khẳng định rằng các cuộc oanh kích của liên minh quốc tế đã giúp chặn bước tiến của IS và bày tỏ tin tưởng tổ chức khủng bố này sẽ bị đánh bại trong tương lai.


TN

Thời sự

Thế giới

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Video

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản