Indonesia nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình và ổn định ở Biển Đông

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi trong cuộc trả lời phỏng vấn giới truyền thông bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Brisbane ( Australia) đã tuyên bố Indonesia hy vọng tất cả các nước có liên quan tới Biển Đông duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.

Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi.


Bà Marsudi khẳng định quan điểm trên khi đề cập chính sách đối ngoại của Chính phủ mới ở Indonesia nhiệm kỳ 2014-2019. Bà nhấn mạnh hòa bình và ổn định trong khu vực là điều kiện cần thiết để đạt được mục tiêu tăng cường kết nối, hội nhập khu vực và toàn cầu của Indonesia trong thực hiện chiến lược "Trục hàng hải" của Tổng thống Joko Widodo, và điều này chỉ có thể đạt được với thiện chí và nỗ lực chung của tất cả các bên liên quan trong khu vực.

Bà Marsudi nêu rõ Indonesia đang tích cực thúc đẩy Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) với sự nhất trí chung trên cơ sở đảm bảo lợi ích và không gây tổn hại bất kỳ bên nào trong khu vực.

Việc Indonesia sẽ theo đuổi quan điểm rõ ràng này đã được Tổng thống Widodo khẳng định lại tại các hội nghị cấp cao APEC, ASEAN, ASEAN+, EAS và G20.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản