HP và Toshiba hợp tác điện toán đám mây

Hai công ty sản xuất máy tính xách tay HP và Toshiba đang hợp tác trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng quan trọng về điện toán đám mây.

Trong một tuyên bố chung hai công ty cho biết, họ sẽ cùng làm việc "để xác định và phát triển các cơ hội" trong những lĩnh vực như cấp nước, năng lượng, y tế và giao thông vận tải, nơi nhiều dịch vụ có liên quan đến đám mây có thể được triển khai. Hai công ty cũng sẽ hợp tác trong các lĩnh vực mạng và "cơ sở hạ tầng thông minh".

Ảnh:Internet


HP sẽ cung cấp chuyên gia công nghệ thông tin của mình, trong khi Toshiba sẽ cung cấp kiến thức trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng quan trọng. Ngoài việc là một nhà sản xuất máy tính và chip, Toshiba cũng chế tạo nhiều sản phẩm cho các ngành công nghiệp khác, bao gồm năng lượng, chăm sóc sức khỏe và giao thông vận tải. Ví dụ, công ty hệ thống điện của Toshiba chế tạo thiết bị cho các nhà máy điện hạt nhân. Đơn vị các hệ thống y tế của họ chế tạo thiết bị X-quang và những hệ thống hình ảnh cộng hưởng từ (MRI).

Theo tuyên bố, sự hợp tác cũng sẽ mở đường cho HP để triển khai các sản phẩm và dịch vụ đang được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của công ty. HP có nhiều nỗ lực nghiên cứu đang diễn ra trong các lĩnh vực như dịch vụ đám mây, bảo mật, phát triển cơ sở hạ tầng và năng lượng mặt trời.
Toshiba cho biết, sự hợp tác sẽ giúp phát triển bộ phận Kinh doanh Cộng đồng Thông minh (SCBD) của họ. SCBD được hình thành vào tháng 10/2010, được tập trung vào việc xây dựng lưới điện thông minh, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng.

TTXVN/Tintức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản