Hơn 1,8 triệu người Hong Kong ký đơn phản đối 'Chiếm Trung tâm'

Liên minh vì Hoà bình và Dân chủ (APD) cho biết nhóm này đã thu thập được hơn 1,83 triệu chữ ký của người dân Hong Kong (Trung Quốc) phản đối phong trào biểu tình "Chiếm Trung tâm".

Cảnh sát được triển khai ngăn chặn người biểu tình phong trào "Chiếm trung tâm". Ảnh: AFP/ TTXVN


Tối 3/11, đại diện của APD đã nộp bản kiến nghị thu thập 1,83 triệu chữ ký phản đối phong trào "Chiếm Trung tâm" lên Cục trưởng Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam).

Bà Nguyệt Nga cho biết chính quyền Hong Kong sẽ không để phong trào này kéo dài và sẽ xem xét để có biện pháp giải quyết vấn đề vào đúng thời điểm.

APD bắt đầu tiến hành thu thập chữ ký của người dân Hong Kong từ ngày 25/10 đến ngày 2/11. Trong số hơn 1,83 triệu chữ ký thu thập được, có khoảng 1,34 triệu chữ ký thu được trên đường phố và số chữ ký còn lại thu được trên mạng Internet.

Theo người phát ngôn của APD Robert Chow, điều này cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân đối với hành động tăng cường thực thi pháp luật của cảnh sát và trả lại đường phố cho người dân.

Phong trào "Chiếm Trung tâm" đã bắt đầu từ ngày 28/9 vừa qua, với hoạt động biểu tình nhằm chiếm giữ trụ sở chính quyền và khu vực trung tâm, đòi thảo luận về những cải cách bầu cử nhằm tiến hành bầu Trưởng Đặc khu theo hình thức phổ thông đầu phiếu từ năm 2017.

Các cuộc biểu tình kéo dài hơn một tháng qua đã làm tê liệt nhiều hoạt động kinh doanh cũng như ảnh hưởng tới đời sống của người dân đặc khu.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản