Hội thảo khoa học "Đại hội II của Đảng tại Tuyên Quang - Thủ đô kháng chiến"

Kỷ niệm 60 năm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng, ngày 18/2, tại tỉnh Tuyên Quang, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội thảo khoa học "Đại hội II của Đảng tại Tuyên Quang - Thủ đô kháng chiến".

Hội thảo đã tập trung thảo luận hai chủ đề: Tuyên Quang - Thủ đô kháng chiến và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng tổ chức tại Tuyên Quang. Tại hội thảo, các đại biểu trình bày tham luận đều tập trung khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn của Tuyên Quang đối với cách mạng Việt Nam.

Quang cảnh Hội thảo.


Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Phạm Văn Linh, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nêu rõ: Đây là hội thảo khoa học chuyên đề đầu tiên ở nước ta về Đại hội II của Đảng tại Tuyên Quang - Thủ đô kháng chiến.

Hội thảo là cơ sở để hoàn thiện hơn những kết quả nghiên cứu về Trung ương Đảng, Bác Hồ với Tuyên Quang và Tuyên Quang với Trung ương Đảng, Bác Hồ. Cũng qua hội thảo, các nhân chứng lịch sử, các nhà khoa học đã làm rõ các nội dung, các khía cạnh và khẳng định Tuyên Quang là Thủ đô kháng chiến - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa trong suốt 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Ngoài ra, các nhân chứng lịch sử, các nhà khoa học còn đưa ra đề nghị: Các cơ quan có trách nhiệm ở địa phương và Trung ương cần có kế hoạch nghiên cứu làm rõ, phát huy hơn nữa các giá trị di tích lịch sử kháng chiến tại ATK (an toàn khu) Tuyên Quang, để các di tích "quan trọng bậc nhất của lịch sử dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX" được khẳng định, tôn vinh và đầu tư tôn tạo xứng tầm với lịch sử cách mạng Việt Nam; góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Đồng thời, cần xây dựng những công trình vừa có ý nghĩa lịch sử văn hóa lâu dài đối với dân tộc, vừa biểu thị được tình cảm sâu sắc của Trung ương Đảng, Bác Hồ, các cơ quan Trung ương với Tuyên Quang và nhân dân các dân tộc ở tỉnh Tuyên Quang.

Vũ Quang Đán

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản