Hoạt động của các Ban Chỉ đạo

* Theo Ban Chỉ đạo Tây Bắc, trong hai ngày 16 - 17/9, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa), đoàn cán bộ, y, bác sỹ đến từ Bệnh viện Mắt Trung ương, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Quỹ “Bầu ơi” tiến hành mổ mắt thay thủy tinh thể cho 100 bệnh nhân nghèo trong huyện. Các bệnh nhân được các bác sỹ chuyên khoa mắt của Bệnh viện mắt Trung ương trực tiếp thăm, khám bệnh. Sau đó, các ca mổ được thực hiện trực tiếp trên xe mổ mắt lưu động của Bệnh viện Mắt Trung ương. Đây là cơ hội tốt để các y, bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Lặc tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao trình độ chuyên môn nhãn khoa.


* Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cho biết, Viện Dân tộc vừa phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên tổ chức Hội thảo những vấn đề mới trong quan hệ dân tộc và những đổi mới chính sách dân tộc đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tại hội thảo, các đại biểu đã đề xuất một số giải pháp nhằm đổi mới chính sách dân tộc, trong đó tập trung: Xây dựng củng cố đại đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần độc lập tự chủ, đoàn kết các dân tộc trên địa bàn, tạo nên sức mạnh chung để thực hiện mục tiêu “dân giàu nước mạnh”, đưa đời sống của nhân dân các dân tộc Tây Nguyên ngang bằng với đời sống nhân dân cả nước; Tập trung giải quyết tốt vấn đề đất đai, bảo đảm để người dân các dân tộc có đất sản xuất, khôi phục không gian sinh tồn tự nhiên của buôn làng; xây dựng những chính sách phát triển cụ thể cho từng dân tộc, bảo đảm trong hưởng lợi và phát triển; Giải quyết sắp xếp ổn định vấn đề dân di cư tự do và quản lý chặt chẽ dân di cư; Có những cơ chế thích hợp để hạn chế số lượng người dân di cư tự do đến địa bàn Tây Nguyên; đổi mới chính sách dân tộc phù hợp, giải quyết kịp thời và có hiệu quả các vấn đề phát sinh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chính trị làm cho các dân tộc nhận thức đúng âm mưu, thủ đoạn chống phá, chia rẽ đoàn kết của các thế lực phản động...


* Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ vừa họp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng và các thành viên trong Ban Chỉ đạo Diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) - Sóc Trăng 2014 về công tác tổ chức MDEC - Sóc Trăng 2014. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị có nhiều chuyển biến nhờ tinh thần hợp tác tích cực giữa các thành viên trong Ban Chỉ đạo và các bộ, ngành, địa phương. Mặc dù gặp khó khăn về kinh phí, nhưng đến nay Ban tổ chức đã tích cực vận động quỹ an sinh xã hội thông qua các ngân hàng đạt gần 100 tỷ đồng. MDEC - Sóc Trăng 2014 sẽ được tổ chức trên tinh thần hết sức tiết kiệm, bố trí thời gian hợp lý và phải đạt được yêu cầu về chất lượng và nội dung đề ra. Ông Nguyễn Phong Quang, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị tốt các nội dung tham gia MDEC - Sóc Trăng 2014 như: Chủ trì và phối hợp chủ trì các hội nghị, hội thảo, làm kỷ yếu và hỗ trợ một phần kinh phí cho MDEC - Sóc Trăng 2014.


Hoa Mai - Ngọc Thiện - Hồng Anh

loading...
Loading...
Tin khác
  • Ebola là nguy cơ đe dọa toàn cầu

    Ebola là nguy cơ đe dọa toàn cầu

    08:44 ngày 18/09/2014

    Ngày 16/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama xác định dịch Ebola đang trở thành một nguy cơ đe dọa toàn cầu, cam kết cùng cộng đồng quốc tế ngăn chặn nạn dịch đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người này.

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản