Hàn- Trung nhất trí khôi phục đàm phán 6 bên

Trong cuộc gặp cùng ngày giữa Tổng thống Hàn Quốc và Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương đang ở thăm nước này, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc nối lại vòng đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (phải) và Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương. Ảnh: Yonhap.


Hãng tin Yonhap ngày 23/1 dẫn thông báo của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, phát biểu tại cuộc gặp, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bày tỏ hy vọng hai bên sẽ tiếp tục tìm kiếm các giải pháp “sáng tạo và đa dạng” để nối lại vòng đàm phán, đồng thời hợp tác chặt chẽ nhằm tạo ra “một vòng tròn đạo đức” (virtuous circle) trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên và cải thiện quan hệ liên Triều.

Về phần mình, Phó Thủ tướng Uông Dương đã chuyển thông điệp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong đó cho rằng hai bên cần làm sâu sắc hơn nữa “quan hệ đối tác chiến lược” và nỗ lực để khôi phục các cuộc đàm phán 6 bên đang bị đình trệ, đồng thời bày tỏ đánh giá tích cực về việc hai miền Triều Tiên đã đưa ra các đề nghị đối thoại liên Triều trong thời gian gần đây.

Tại cuộc gặp, hai bên cũng trao đổi quan điểm về quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực kinh tế và văn hóa, trong đó có việc hai nước lấy năm 2015 là “Năm viếng thăm Trung Quốc”.

Phó Thủ tướng Uông Dương tiến hành chuyến thăm Hàn Quốc trong ba ngày kể từ 22/1 để tham dự lễ phát động một chiến dịch quảng bá du lịch tại nước này.


Phạm Duy
(P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

loading...
loading...

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản