Hàng trăm triệu USD phòng chống AIDS, lao và sốt rét

Ngày 28/8, Quỹ Toàn cầu chống bệnh AIDS, lao và sốt rét thông báo ban lãnh đạo quỹ đã thông qua 45 khoản viện trợ trong 2 năm với tổng số tiền 419,2 triệu USD nhằm chi phí cho các chương trình phòng và chữa bệnh, cùng với các dịch vụ chăm sóc y tế cho những người bị ảnh hưởng bởi 3 căn bệnh chết người.

 

Một phụ nữ có HIV tại tỉnh Takeo, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Tổng Giám đốc quỹ, Gabriel Jaramillo, cho biết khoản đầu tư này của quỹ có thể bảo đảm tiếp tục các dịch vụ phòng và chữa trị cho các bệnh nhân mắc 3 căn bệnh nói trên. Các đề nghị viện trợ, được ban lãnh đạo quỹ chấp thuận ngày 24/8, là một phần của Cơ chế Quỹ chuyển tiếp do ban lãnh đạo quỹ thành lập nhằm bảo đảm các chương trình cần thiết cho các bệnh nhân mắc bệnh HIV/AID, lao và sốt rét không bị gián đoạn trong thời gian thiếu các nguồn tài chính. Khoản viện trợ được chấp thuận sẽ bảo đảm tài chính cho việc phòng và chữa bệnh ở các nước và khu vực đến đợt viện trợ tiếp theo.

 

Quỹ Toàn cầu, một tổ chức tài chính quốc tế và quan hệ đối tác tư nhân-công cộng, được thành lập năm 2002 để tăng cường các nguồn tài chính chống lại 3 căn bệnh lây lan nhất thế giới và chuyển các nguồn tài chính đó đến các khu vực có nhu cầu lớn nhất. Kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ Toàn cầu đã cung cấp 22,9 tỷ USD cho hơn 1.000 chương trình ở 151 nước và giúp các chương trình bảo đảm việc điều trị bệnh AIDS cho 3,6 triệu người, điều trị chống lao cho 9,3 triệu người và cung cấp 270 triệu chiếc màn chống muỗi phòng bệnh sốt rét.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản