Hàng loạt nhân vật 'nổi tiếng' ở Hong Kong bị bắt

Vì tụ tập phi pháp và gây trở ngại cho nhân viên cảnh sát thực hiện nhiệm vụ…hơn 200 người ở Hong Kong đã bị bắt vào ngày 11/12, trong đó có rất nhiều nhân vật khá 'nổi tiếng' trên chính trường, truyền thông và giải trí.

Ông Lý Trí Anh bị bắt.


Ngày 11/12, cảnh sát Hong Kong đã tiến hành giải tỏa các con đường bị người biểu tình chiếm giữ 75 ngày qua tại Admiralty. Tới 10 giờ 45 phút tối cùng ngày, giao thông trên tất cả  các con đường đi qua khu vực Admiralty, Central đã được khôi phục. 


Trước đó, sau khi hoàn thành hỗ trợ các nhân viên thi hành án thực hiện mệnh lệnh của tòa án, bắt đầu từ 2 giờ 30 phút chiều 11/12, cảnh sát khu tuyên bố thiết lập khu vực phong tỏa, bất cứ người biểu tình nào trong khu vực phong tỏa muốn ra ngoài đều phải xuất trình ID, đăng ký dữ liệu cá nhân mới được rời khỏi khu vực phong tỏa.


Tổng cộng có 909 người xuất trình ID ra khỏi khu vực phong tỏa, nhưng theo phía cảnh sát, sau này vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm pháp luật. Đối với những người biểu tình không chịu rời khỏi khu vực chiếm lĩnh đã bị phong tỏa, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ.


Hành động này bắt đầu từ lúc 4 giờ 25 phút chiều và kéo dài tới 9 giờ 10 phút tối và theo phía cảnh sát, đã có tổng cộng 209 người bị bắt vì tụ tập phi pháp và gây trở ngại cho nhân viên cảnh sát thực hiện nhiệm vụ...Việc bắt giữ được tiến hành theo phương thức xử lý từng hàng một và đối với  từng người một. Trong quá trình bắt giữ, có người tự nguyện để cảnh sát dẫn giải, nhưng cũng có người bất hợp tác buộc cảnh sát thiết lập nhóm 4 người phải khiêng đi hoặc đưa lên xe lăn chở đi.

Trong số những người bị bắt có 131 nam và 78 nữ, gồm: 15 thành viên Hội đồng Lập pháp thuộc phe dân chủ như Hà Tuấn Nhân, Lương Gia Kiệt, Lý Trác Nhân, Lưu Huệ Khanh, Trần Vĩ Nghiệp, Lương Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Sinh viên Hong Kong (HKFS) Chu Vĩnh Khang, ca sĩ nhạc Pop Danise Ho và Chủ tịch tập đoàn truyền thông Next Media Lý Trí Anh…

Điều đáng chú ý là trong hàng ngũ biểu tình ngồi thực hiện hành động “công dân kháng lệnh”, người ta không thấy có sự góp mặt của người sáng lập tổ chức học sinh “Học dân Tư triều” (Scholarism) và Phó Tổng thư ký HKFS Sầm Ngao Huy.


Dưới đây là những hình ảnh và video một số nhân vật đã bị bắt:Thành viên Hội đồng Lập pháp Hà Tuấn Nhân bị bắt.Thành viên Hội đồng Lập pháp Lương Gia Kiệt bị bắt.Thành viên Hội đồng Lập pháp Lưu Huệ Khanh bị bắt.


Thành viên Hội đồng Lập pháp Lý Trác Nhân trước khi bị bắt.


Tổng Thư ký HKFS Chu Vĩnh Khang (cầm micro) ngay trước khi bị bắt.


Hàng người biểu tình cuối cùng trước khi bị bắt.Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)


 

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản