Giải tán biểu tình ở Hong Kong chậm hơn dự kiến

Vốn dự định dọn sạch chướng ngại vật tại Admiralty trong 2 tiếng đồng hồ, nhưng tới đầu giờ chiều 11/12, lực lượng chức năng Hong Kong, Trung Quốc mới chỉ hoàn thành việc này ở bốn điểm.

Người biểu tình ngồi trên đường Harcourt ở Admiralty chiều 11/12.Sáng 11/12, hoạt động giải tỏa chướng ngại vật do người biểu tình "Chiếm Trung tâm" ở Hong Kong dựng lên trên một số con đường tại khu Admiralty bắt đầu bằng việc các nhân viên thi hành án tuyên đọc mệnh lệnh liên quan của tòa án vào lúc 9 giờ 30.

Sau đó khoảng 30 phút, hoạt động giải tỏa chính thức bắt đầu với sự hỗ trợ của cảnh sát, nhưng tốc độ không diễn ra nhanh như dự kiến của Công ty Xe buýt Quán Trung, đơn vị xin lệnh của tòa án.

Ban đầu Công ty Xe buýt Quán Trung ước tính việc dỡ bỏ chướng ngại vật chỉ diễn ra trong hai tiếng đồng hồ, nhưng tới đầu giờ chiều cùng ngày mới chỉ hoàn thành ở 4 điểm. Đó là do kết cấu chướng ngại vật rất phức tạp, được kết nối với nhau rất kiên cố. Thậm chí, có nơi còn kết hợp với giàn tre, treo biểu ngữ, cho nên cần phải thận trọng, tránh bị đổ gây thương vong.

Trong quá trình giải tỏa cũng không thấy có người biểu tình ngăn cản, chỉ có một lần thành viên Hội đồng Lập pháp Trương Vĩ Nghiệp ra yêu cầu nhân viên thi hành án giải thích trình tự pháp luật của hành động giải tỏa đường phố.


Hà Ngọc
(TTXVN)
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản