‘Chiếm Trung tâm’ ở Hong Kong đêm trước ‘giờ G’

Sáng nay (11/12), theo kế hoạch, hành động giải tỏa đường phố bị người tình "Chiếm Trung tâm" ở Hong Kong chiếm lĩnh tại Admiralty chính thức bắt đầu.

Sáng nay (11/12), theo kế hoạch, hành động giải tỏa đường phố bị người tình "Chiếm Trung tâm" ở Hong Kong chiếm lĩnh tại Admiralty chính thức bắt đầu. Đêm 10/12, vì thế, được gọi là “đêm cuối cùng” mà người biểu tình ở lại khu vực chiếm lĩnh và đường phố nơi đây đã trở nên “náo nhiệt” hơn nhiều với sự góp mặt của hàng nghìn người.

Toàn cảnh nhộn nhịp tấp nập trong đêm cuối cùng ở khu vực chiếm lĩnh.


Cũng vì là “đêm cuối cùng”, cho nên, nhiều người đã tới để ghi lại “khoảnh khắc cuối cùng” ở khu vực chiếm lĩnh. Người dân tới để chụp ảnh, in hình lưu niệm, họa sĩ đến phác họa khung cảnh “đêm cuối cùng” hoặc nghệ sĩ uốn dẻo tranh thủ thực hiện buổi biểu diễn cuối cùng dưới lòng đường.
Người biểu tình cũng tiến hành thu dọn đồ dùng cá nhân, lều bạt. Trước đó, cảnh sát đã lên tiếng cảnh báo rằng vào sáng 11/12, người biểu tình sẽ không có nhiều thời gian để thu dọn đồ đạc cá nhân và bất cứ ai chiếm dụng đường phố đều phải rời đi, nếu không cảnh sát buộc phải thực thi hoạt động chấp pháp, bao gồm xua đuổi, và thậm chí là bắt giữ.  

Dẫu vậy, hành động giải tỏa khu vực người biểu tình chiếm lĩnh ở Admiralty được cho là sẽ phức tạp, khó có thể tiến hành một lần là xong. Việc này phần nào được thể hiện qua thực tế rằng tại khu vực Admiralty tối 10/12 ở đâu người ta cũng thấy xuất hiện khẩu hiệu “Chúng tôi sẽ trở lại”.
Hậu giải tán, phong trào "Chiếm Trung tâm" cũng được cho là sẽ chuyển hướng hoạt động, thay vì chiếm lĩnh đường phố lâu dài ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật, kinh tế xã hội, làm mất đi sự ủng hộ của dân chúng sẽ chuyển sang các hoạt động vào ngày thứ Bẩy hàng tuần, bao gồm tổ chức biểu tình.


Hà Ngọc(P/v TTXVN tại Hong Kong)loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản