Hàng loạt công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

Đến sáng 2/6, đã có khoảng 170 công nhân của Công ty Nienshing (chuyên sản xuất hàng may mặc, thuộc Khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình) phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hoàng An, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài. Rất may, không ai trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, trưa ngày 1/6, công nhân của công ty đã ăn cơm hộp do cơ sở Dũng Hợp (thành phố Thái Bình) cung cấp với giá khoảng 10.000 đồng/suất. Đến tối cùng ngày, hàng loạt công nhân đã có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm và phải ồ ạt nhập viện.


Công nhân của Công ty Nienshing đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa. Ảnh: Thu Hoài - TTXVN


Sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã kịp thời cử cán bộ xuống Công ty Nienshing thu thập thông tin, lấy mẫu để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân ngộ độc; chỉ đạo các bệnh viện tập trung tích cực điều trị cho các công nhân nhập viện.


Ngoài ra, Sở cũng cử nhân viên xuống các xã, huyện nơi có công nhân của Công ty Nienshing thường trú để nắm rõ số lượng công nhân bị ngộ độc.

Ông Lê Văn Diện, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết, với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như trên, có thể công nhân bị ngộ độc do vi khuẩn. Chi cục đã yêu cầu cơ sở Dũng Hợp tạm thời đóng cửa, không cung cấp suất ăn trong một tuần, để cải thiện điều kiện vệ sinh, cho đến khi cơ quan chức năng thẩm định lại điều kiện sản xuất.

Được biết, đây không phải lần đầu cơ sở Dũng Hợp làm hàng trăm công nhân bị ngộ độc. Vào tháng 8/2012, các suất cơm hộp của cơ sở này cũng đã làm 160 công nhân làm việc ở 6 doanh nghiệp đóng tại Khu công nghiệp Phúc Khánh (thành phố Thái Bình) phải nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy.Thu Hoài

loading...
Loading...

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản