Hàn Quốc quyết tâm hoàn thành cứu nạn phà Sewol đến ngày 10/5

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 7/5, phát biểu trong cuộc họp nội các ở thủ đô Seoul, Thủ tướng nước này Chung Hong-won đã chỉ thị cho các bộ, ngành trong Chính phủ phải phối hợp cùng tiến hành kiểm tra an toàn trong các khu vực quan trọng trên toàn quốc, các bộ trưởng phải trực tiếp đến hiện trường để xem xét và giải quyết vấn đề.

Thảm họa chìm phà SEWOL


Thủ tướng Chung Hong-won lấy làm tiếc sau thảm họa chìm phà Sewol lại xảy ra vụ hai tàu điện ngầm trên tuyến đường số 2 ở Seoul đâm vào đuôi nhau làm 238 người bị thương. Thủ tướng nhấn mạnh mỗi bộ, ban, ngành phải chỉ định cá nhân đảm trách việc kiểm tra cơ sở thiết bị, xem xét triệt để các vấn đề nếu có.

Về công tác cứu nạn phà Sewol, Thủ tướng Chung Hong-won cho biết nước này huy động tổng lực nhằm nhanh chóng tìm kiếm những người còn mất tích, hoàn thành việc cứu nạn đến ngày 10/5 tới - thời điểm kết thúc đợt nước triều xuống thấp. Thủ tướng Hàn Quốc nhấn mạnh tới việc đảm bảo không bị thất lạc thi thể các nạn nhân, đồng thời chỉ thị mở rộng tìm kiếm bằng tàu thuyền trên biển cũng như bằng trực thăng từ trên cao quanh vùng biển xảy ra tai nạn, phối hợp chặt chẽ với các ngư dân và các tổ chức phi chính phủ.

Liên quan đến vụ chìm phà Sewol, tính đến ngày 7/5, toàn Hàn Quốc đã có khoảng 1,45 triệu lượt người đến viếng các nạn nhân thiệt mạng trong tai nạn chìm phà Sewol ngày 16/4, tại các bàn thờ chung được đặt tại 17 tỉnh, thành phố lớn.

Số người đến viếng tại bàn thờ chung do Chính phủ lập tại công viên Hwarang ở thành phố Ansan tỉnh Gyeonggi, và bàn thờ chung tạm thời trước đó tại Nhà thi đấu Olympic cũng tại thành phố Ansan là khoảng 437.000 lượt người.

Vào lúc 9 giờ 27 phút (giờ địa phương) sáng 7/5, lực lượng cứu nạn phà Sewol đã tìm được thêm một thi thể nạn nhân, nâng tổng số người thiệt mạng tính đến 5 giờ chiều cùng ngày lên 269 người và 33 người vẫn còn mất tích trong tổng số 476 hành khách và thủy thủ đoàn đi trên tàu.

Từ ngày 7/5, nước triều xuống thấp nên công tác cứu nạn những ngày tới dự đoán sẽ được đẩy nhanh hơn.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản