Hàn Quốc chuẩn bị đàm phán toàn diện với Triều Tiên

Các quan chức tại Seoul cho biết Chính phủ Hàn Quốc ngày 5/10 đã bắt đầu chuẩn bị cho cuộc đàm phán cấp cao với Triều Tiên nhằm duy trì động lực sau chuyến thăm miền Nam mang tính bước ngoặt của các nhà hoạch định chính sách hàng đầu Bình Nhưỡng. Động thái này được đánh giá là "bước tiến nhỏ nhưng ý nghĩa" trong quan hệ liên Triều.

 

Trả lời báo giới, một quan chức cấp cao của Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói: "Tôi cho rằng đó là một bước ngoặt. Nó đồng nghĩa với việc các quan chức phụ trách vấn đề liên Triều của cả hai miền đã có cơ hội để đối thoại".

 

Một quan chức khác của bộ trên cho biết Hàn Quốc sẽ đưa ra thời gian và địa điểm cụ thể sau các cuộc thảo luận nội bộ và chính phủ sẽ xem xét thận trọng ý nghĩa động thái "dũng cảm" này của Triều Tiên và chuẩn bị cho cuộc đối thoại tiếp theo, đồng thời cảnh báo các phương tiện truyền thông đề phòng sự lạc quan quá mức.

 

Dù trên danh nghĩa là tham dự lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) diễn ra tại Incheon (Hàn Quốc), nhưng chuyến thăm của các quan chức hàng đầu của Triều Tiên lần này lại mở ra hy vọng về một bước đột phá trong các nỗ lực nhằm làm dịu căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã nhất trí tổ chức vòng đàm phán cấp cao mới giữa 2 bên vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

 

TN

loading...
Loading...

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản