Hải sản Fukushima “tái xuất” sau thảm họa hạt nhân

Bạch tuộc và ốc xoắn đánh bắt ngoài khơi tỉnh Fukushima đã xuất hiện trở lại trên các kệ hàng ở siêu thị và cửa hàng bán lẻ thành phố Soma (đông bắc Nhật Bản). Đây là lần xuất hiện đầu tiên của hải sản Fukushima sau thảm họa hạt nhân hồi tháng 3/2011.



Hải sản được đánh bắt ở Fukushima. Ảnh: Itnernet


Báo chí Nhật Bản trích nguồn tin từ một hợp tác xã hải sản địa phương cho biết, hải sản đánh bắt hôm 22/6 từ khu vực đánh bắt thử nghiệm ở độ sâu 150 mét và cách bờ biển Soma 50 km không có dấu hiệu của phóng xạ.


Các sản phẩm được luộc chín trước khi chuyển cho cửa hàng bán lẻ trong vùng. Một số sản phẩm hải sản được bán rẻ hơn 40% so với giá tại các chợ thông thường.


Theo Liên hiệp các hiệp hội hợp tác xã đánh bắt hải sản Fukushima, đợt bán thử nghiệm này nhằm đo mức cầu và giá trị thị trường của một số sản phẩm được chọn nhờ không bị nhiễm phóng xạ hoặc bị nhiễm nồng độ thấp.


Hiệp hội định mở rộng bán hải sản Fukushima sau đợt đánh bắt thử nghiệm vào ngày 27/6 tới đây.



Thùy Dương

Cá ngừ Mỹ nhiễm phóng xạ từ Fukushima
Cá ngừ Mỹ nhiễm phóng xạ từ Fukushima

Các báo cáo khoa học của Mỹ cho thấy, nước này đã phát hiện mức độ phóng xạ thấp từ nhà máy hạt nhân Fukushima trong cá ngừ vây xanh ở ngoài khơi bờ biển California.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN