Hai nghi can khủng bố muốn 'tử vì đạo'

Ông Yves Albarell, nghị sĩ của tỉnh Seine-et-Marne, phía Bắc thủ đô Paris, cho biết lực lượng an ninh Pháp đã liên lạc được với 2 anh em nghi can tấn công tòa báo "Charlie Hedbo" đang bị bao vây tại một khu tổ hợp công nghiệp và 2 đối tượng này tuyên bố muốn “tử vì đạo”.

Lực lượng đặc nhiệm Pháp chạy tới hiện trường nơi hai nghi phạm khống chế con tin tại một khu công nghiệp ở Dammartin-en-Goele.


Một cảnh sát bắn tỉa đã vào vị trí đối diện xưởng in CTD - nơi đang diễn ra vụ bắt cóc con tin. Cùng ngày, Tổng thống Pháp Franncois Hollande đã có bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình về vụ khủng hoảng con tin này.

Trong khi đó, ngày 9/1, nhóm phiến quân Hồi giáo Shebab tại Somalia, nhánh chính của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda ở châu Phi, đã ca ngợi vụ thảm sát tại tuần san biếm hóa "Charlie Hebdo" ở Paris là hành động "anh hùng".


Đài Andalus, cơ quan phát ngôn chính thức của Shebab, tuyên bố: "Họ đã khiến hàng triệu người Hồi giáo hạnh phúc khi đã thực hiện hành động đó. Một số người bị lầm lạc cho rằng quyền tự do ngôn luận đã bị tấn công, song trong trường hợp này thì không phải, và 2 người hùng này đã hành động chính đáng". Ngoài ra, đài này cũng cho biết trùm khủng bố Osama Bin Laden "từng tuyên bố với Phương Tây rằng nếu quyền tự do ngôn luận là không có giới hạn, thì họ hãy sẵn sàng phải đổ máu".


Đài trên lưu ý rằng hai anh em bị tình nghi tiến hành vụ khủng bố trên "đã tuyên bố rằng họ là một phần của Al-Qaeda".TN


Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản