Hà Nội chưa phát hiện bún, bánh phở có hóa chất cấm

Ngày 24/7, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Quang Trung, cho biết: Cục đã có công văn số 1485/ATTP - NĐ gửi Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và công văn số 1486/ATTP - NĐ gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các sản phẩm bún, bánh canh, bánh phở tươi.


Cục cũng đã có kết quả kiểm tra, giám sát, kiểm nghiệm ATTP với sản phẩm bún tươi tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội (7 mẫu tại TP Hồ Chí Minh và 7 mẫu tại Hà Nội). Kết quả cho thấy: Tại thành phố Hà Nội không phát hiện mẫu bún nào có sử dụng hóa chất cấm Tinopal, Foocmol; hàm lượng các phụ gia (Natri sulfit, Natri Benzoate) đều trong giới hạn cho phép. Trong khi tại TP Hồ Chí Minh, đã phát hiện cả 7 mẫu bún đều chứa chất tẩy trắng Tinopal; 2/7 mẫu bún có chứa acid Oxalic - một chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm; 1/7 mẫu bún có chứa chất bảo quản Natri Benzoat vượt giới hạn cho phép.

 

Thu Phương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN